Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 719-H và chuyên án phối hợp 116T

Create: T5, 09/19/2019 - 09:40

Ngày 18/9/2019, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng thành xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 719-H với đường dây mua bán trái phép chất ma túy và chuyên án phối hợp 116T của Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Cục hải quan tỉnh trong phòng, chống mua bán, vận chuyển pháo nổ qua biên giới. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Công an thành phố phát hiện nhóm đối tượng người Lạng Sơn câu kết với đối tượng ở tỉnh Sơn La có dấu hiệu mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Mộc Châu, Sơn La qua Hà Nội, đi lên Lạng Sơn rồi giao cho đối tượng người Lạng Sơn tiêu thụ. Vào khoảng 16h30’ ngày 16/9/2019, tại khu vực Chợ đêm Kỳ Lừa, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an phá án, bắt quả tang đối tượng Lê Hồng Phong, sinh năm 1963, trú tại tiểu khu 3/2, Chiềng Sơn, Mộc Châu, Sơn La, thu giữ 60 bánh heroin với trọng lượng khoảng 21kg và tang vật có liên quan.

Ngày 05/9/2019, tại bãi xe Thịnh Vượng, khu vực Cửa khẩu Tân Thanh, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng Tân Thanh, một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Chi cục Hải quan Tân Thanh phá thành công chuyên án 116T, bắt giữ 01 xe công- ten-nơ do lái xe Đinh Kim Hoàng, sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú: 267 Phạm Văn Đồng, phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định điều khiển chở gần 13 tấn pháo nổ được cất giấu trong 500 thùng cát tông, để lẫn với các bao tải hàng nông sản.

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ trao thưởng

Phát biểu tại lễ trao thưởng, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đây là thành tích đặc biệt xuất sắc của các lực lượng Công an, Biên phòng, Hải quan trong việc đánh án thành công các chuyên án đúng vào dịp tỉnh phát động lập thành tích 60 ngày đêm cao điểm thi đua chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ và 188 năm Ngày thành lập tỉnh; khẳng định có được kết quả đó là nhờ sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, đúng hướng của tập thể lãnh đạo, đặc biệt là tinh thần dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, bền bỉ của các lực lượng chức năng tham gia các chuyên án.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các lực lượng phát huy những thành tích đã đạt được, rút ra những kinh nghiệm quý báu, tiếp tục nắm chắc tình hình nội biên và ngoại biên từ đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện, tỉnh chỉ đạo kịp thời; cùng với đó tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng, tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm, lập nhiều thành tích hơn nữa  góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ tốt hoạt động xuất nhập khẩu, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia.

Với những thành tích đã đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân trong chuyên án 719 – H và trao thưởng cho 7 tập thể trong chuyên án 116T.

(theo Langson.gov.vn)