Create: T7, 01/04/2020 - 09:56

Sáng ngày 02/01/2019, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Đăng Bảo, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 1. Về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thành phố.

Năm 2019, công tác quốc phòng địa phương đã được cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh trong tổ chức, thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương đạt hiệu quả thiết thực. Công tác lãnh đạo chỉ đạo, quản lý nhà nước về quốc phòng chặt chẽ, nổi bật là các nhiệm vụ như: Công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên; Công tác diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, huyện; Diễn tập phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ... kết hợp chặt chẽ việc phát triển kinh tế xã hội với củng cố quốc phòng an ninh tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc trên địa bàn tỉnh. Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, chủ quyền an ninh biên giới quốc gia được giữ vững.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng bằng khen cho 14 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác quân sự quốc phòng địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2019.

qp

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng Bằng khen cho các tập thể (nguồn langson.gov.vn)

Ong Thị An, Ban TĐKT