Mô hình "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ 111 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn

Create: T6, 04/22/2022 - 07:51

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, mô hình "Mẹ đỡ đầu" được các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh triển khai sôi nổi. Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác phòng chống đại dịch COVID-19, hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phát động và triển khai Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, Chương trình "Mẹ đỡ đầu" tập trung hỗ trợ an sinh xã hội cho phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Chương trình không chỉ vận động ở mặt tài chính, mà còn là một chương trình huy động sự tham gia của phụ nữ cả nước, nhằm chăm sóc, hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 có cuộc sống hạnh phúc bình yên.

tth4

Các cấp Hội nhận đỡ đầu trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phát động, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội trên địa bàn thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú như hỗ trợ tiền theo tháng, theo quý, theo năm, khuyến khích hỗ trợ trẻ đến năm 18 tuổi, ngoài ra tùy điều kiện trong thời gian hỗ trợ có thể hỗ trợ thêm sách vở, đồ dùng học tập phù hợp với trẻ. Trong hơn 3 tháng triển khai, các cấp Hội trên địa bàn tỉnh nhận đỡ đầu trên 111 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn với định mức hỗ trợ từ 200.000đ đến 500.000đ/tháng/trẻ; Đồng thời phối hợp vận động, kết nối tặng 10 chiếc máy tính bảng trị giá 50.000.000 đồng, 10 chiếc sim với gói cước 6.500.000đ, 05 chiếc điện thoại trị giá 15.000.000 đồng,…tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhằm giúp các cháu tiếp tục thực hiện ước mơ trên con đường học tập, phấn đấu rèn luyện để trở thành người sống có lý tưởng và có ích cho xã hội.

tth5

Các cấp Hội nhận đỡ đầu trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn

Với ý nghĩa nhân văn đó, trong thời gian tới Hội LHPN tỉnh chỉ đạo các cấp Hội trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền, lan tỏa ý nghĩa sâu sắc của Chương trình tới toàn xã hội, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng tích cực đồng hành, đón nhận, tiếp sức cho trẻ em có số phận không may mắn có thêm điều kiện vượt qua khó khăn, có cuộc sống tốt đẹp hơn và có cơ hội phát triển toàn diện.

Triệu Thị Hiệp
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh