Người giáo viên gương mẫu và làm theo lời Bác

Create: T6, 05/14/2021 - 22:14
Author: admin

        Cô Bế Thị Thu Giang, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Kim Đồng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn luôn được các thế hệ học trò yêu quý, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là tấm gương sáng và điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

        Yêu nghề, mến trẻ, cô luôn tìm tòi, nghiên cứu, tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và thường xuyên suy nghĩ, trăn trở phải làm gì, làm như thế nào để tích lũy, truyền dạy kiến thức cho các thế hệ học sinh con em đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có hiệu quả nhất. Với niềm đam mê và lòng nhiệt huyết với nghề, cô luôn thay đổi phương pháp giảng dạy, sáng tạo trong kỹ năng truyền đạt, làm cho học sinh hứng thú, yêu thích. Trong học tập và công tác, cô luôn luôn gương mẫu, đi đầu và là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống lành mạnh, giản dị, tận tụy, hết mình vì học sinh thân yêu; quan tâm, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ; có tinh thần đoàn kết; tích cực đấu tranh, ngăn chặn những hành vi xấu, tiêu cực trong ngành và trong xã hội. Ngoài ra, cô luôn tích cực, đi đầu trong các phong trào và các cuộc vận động của ngành phát động như: "Mỗi thầy cô là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo". Trong các phong trào của ngành Giáo dục phát động cô luôn tích cực tham gia, qua mỗi cuộc thi là một cuộc trải nghiệm, trau dồi kiến thức để bản thân cô tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp.

1.2021

Cô Bế Thị Thu Giang tham gia cuộc thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

        Trên cương vị chức trách nhiệm vụ được giao, cô Giang đã nghiêm túc quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong chi bộ đủ năng lực, phẩm chất tốt; Bí thư Chi bộ tiêu biểu, có phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, là tấm gương tiêu biểu về ý chí rèn luyện, phấn đấu, gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Luôn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, có nhiều giải pháp tuyên truyền hiệu quả đến đảng viên và quần chúng nơi cư trú... Huy động trẻ trong độ tuổi trên địa bàn ra lớp đạt kết quả cao, chỉ đạo 100% các nhóm, lớp thực hiện chương trình giáo dục mầm non đúng quy định đạt. Tỷ lệ giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện chiếm 80%, hàng năm tổ chức nhiều cuộc thi như: làm đồ dùng đồ chơi tự tạo, trang trí lớp học…..Với những nỗ lực của mình, nhiều năm liền cô được xếp loại Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (năm 2018 đến năm 2020).

3.2021

Cô Bế Thị Thu Giang tham gia hội thi Bí thư Chi bộ giỏi

        Xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phải gắn với hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục, nuôi dạy trẻ, ngay từ đầu các năm học; hàng tháng, trong các kỳ sinh hoạt chi bộ, ngoài việc thực hiện công tác đánh giá, kiểm điểm hoạt động chuyên môn, cô Giang thường xuyên lồng ghép sinh hoạt chuyên đề, phân công cho từng giáo viên, đảng viên sưu tầm, kể lại những câu chuyện, bài hát, bài thơ về Bác, góp phần giáo dục cho trẻ đức tính giản dị, trung thực, có lòng yêu thương con người, kính trên nhường dưới, đoàn kết với bạn, tập thói quen ngăn nắp trật tự. Phát động phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, vận động cán bộ giáo viên tận dụng can nhựa, chai lọ, bìa cứng, giấy báo để làm chậu hoa, đồ chơi, đồ dùng học tập.

        Thấm nhuần những điều Bác dạy dành cho người giáo viên “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo". Đầu năm 2021 cô Bế Thị Thu Giang vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong những năm học tiếp theo cô Giang sẽ tiếp tục phấn đấu học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xứng đáng là người cán bộ, đảng viên tốt trong nhà trường, xứng đáng là tấm gương sáng cho các giáo viên trẻ học tập và noi theo./.

  Lê Thị Bảy
  Ban Thi đua - Khen thưởng