Create: T2, 07/22/2019 - 09:23

Chiều ngày 19/7/2019, Thanh tra tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2019 và đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở ban, ngành và UBND các huyện, thành phố.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2019, Thanh tra tỉnh đã tổ chức thực hiện 191 cuộc thanh tra, kiểm tra, tăng 21,1% so với cùng kỳ; đã kết thúc 150 cuộc, phát hiện sai phạm 6,1 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi 4,1 tỷ đồng, đã thu được 3,8 tỷ đồng, yêu cầu thu về quỹ, trả lại cá nhân, giảm trừ thanh toán, quyết toán và xử lý khác 2 tỷ đồng. Các tổ chức thanh tra chuyên ngành xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực: giao thông đường bộ, vệ sinh an toàn thực phẩm, mỹ phẩm, y dược tư nhân, tài nguyên và môi trường, xây dựng… đối với 492 tổ chức, cá nhân, xử phạt vi phạm hành chính 990,6 triệu đồng.

Tại hội nghị, đại diện UBND các huyện, thành phố, các sở, ngành đã phát biểu thảo luận, tham luận về các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thanh tra, tiếp dân giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng… Đồng thời thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Cũng tại hội nghị này, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Thanh tra tỉnh – Đơn vị hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Lạng Sơn năm 2018.

ctich

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh