Tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Create: T7, 02/11/2023 - 23:31
Author: admin

          Chiều ngày 10/02/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

          Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng (TĐKT) tỉnh; Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh, đại diện Ban TĐKT Trung ương.

          Thông qua báo cáo đề dẫn của Hội nghị cho thấy, năm 2022, đứng trước các điều kiện thuận lợi và cả những khó khăn, thách thức thực tế, các phong trào thi đua (PTTĐ), công tác khen thưởng của tỉnh đã có bước đổi mới, thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị ở từng cấp, từng ngành, phát huy được sức mạnh của cả cộng đồng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh. Các PTTĐ nòng cốt như: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Doanh nghiệp Lạng Sơn hội nhập và phát triển”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” và phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống đại dịch COVID-19”… cùng các PTTĐ chuyên đề do tỉnh phát động đã trở thành động lực cho sự phát triển. Từ các PTTĐ đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, giúp tỉnh nhà thu được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng, an ninh. Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị, các cá nhân tiêu biểu đã tham luận, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, mô hình và cách làm hay trong phát triển kinh tế nông nghiệp, trong việc xây dựng nông thôn mới.... qua đó tạo hiệu ứng và sức lan toả sâu rộng về những điển hình trên địa bàn toàn tỉnh.

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được qua các PTTĐ, công tác khen thưởng và những tập thể, cá nhân, gia đình có thành tích xuất sắc trong PTTĐ yêu nước năm 2022. Đồng chí yêu cầu cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả các PTTĐ yêu nước gắn với những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, tạo sự đồng thuận, quyết tâm cao trong toàn Đảng bộ và Nhân dân, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu kinh tế – xã hội đề ra; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng, kiên quyết khắc phục các biểu hiện phô trương, hình thức, bệnh thành tích trong công tác thi đua, khen thưởng. Đảm bảo việc khen thưởng chính xác, đúng thành tích và có tác dụng giáo dục, nêu gương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kịp thời biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến nhằm động viên, khích lệ và tạo sức lan tỏa trong cộng đồng và xã hội...

n8

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

          Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh trên cơ sở tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy; đã phát động PTTĐ trong toàn tỉnh với chủ đề “Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá”, thời gian thi đua từ nay đến hết năm 2023. Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nhân, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh nêu cao tinh thần cách mạng, quyết tâm phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và đối ngoại năm 2023.

n8

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,
Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023 tại hội nghị

          Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; tại hội nghị 38 tập thể được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác dẫn đầu PTTĐ yêu nước năm 2022; 30 tập thể có thành tích xuất sắc, được bình xét trong các cụm thi đua năm 2022 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

n9

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, thừa uỷ quyền trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh

n10

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh
trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác dẫn đầu PTTĐ yêu nước năm 2022

n11

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,
trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể 
được suy tôn tại các Cụm thi đua của tỉnh năm 2022

          Hội nghị kết thúc vào buổi chiều cùng ngày với sự có mặt tham dự của trên 300 đại biểu đại diện cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh./.

 

 

Nguyễn Xuân Nhất
Ban Thi đua - Khen thưởng