Xã Nhất Tiến, huyện Bắc Sơn dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019

Create: T4, 02/26/2020 - 16:25

Xã Nhất Tiến là xã miền núi của huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, cách trung tâm huyện 40 km về phía Tây Nam huyện Bắc Sơn. Kinh tế chủ yếu là phát triển nông, lâm nghiệp. Mặc dù là một xã vùng đặc biệt khó khăn, kết cấu hạ tầng cơ sở còn hạn chế, nhưng nhân dân và cán bộ xã đã khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra năm 2019.

Trong năm 2019 các chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt so với kế hoạch, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện. Tổng giá trị sản xuất các ngành tăng 8%. Cơ cấu kinh tế: nông lâm nghiệp chiếm 70%, công nghiệp - xây dựng chiếm 13%, dịch vụ chiếm 17%. Tổng thu ngân sách đạt 120.416.000đ, đạt 172,02 % dự toán. Tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 23 triệu đồng/người/năm. Hoàn thành xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Để đạt được thành tích trên, năm 2019, xã đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước có sức lan tỏa rộng lớn, thu hút được các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng, qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình mới, điển hình tiên tiến cụ thể như:

Mô hình trồng bưởi, Cam của 13 hộ tại thôn Làng Lầu do Ông Hoàng Văn Nhệ quản lý tại khu Lân Thánh thôn Làng Lầu với diện tích 3,2 ha; mô hình chăn nuôi bò lai sinh sản bán chăn thả thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.

Ảnh Mô hình trồng cam thôn Làng Lầu

Phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới tiếp tục được nhân dân đồng tình hưởng ứng, đã góp phần vào việc thực hiện thành công công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, tiêu biểu như gia đình ông Dương Xuân Giao, thôn Làng Đấy hiến 1.200 m2 đất vườn để xây dựng trường mầm non. Hộ gia đình ông Tô Viết Thông, thôn Làng Đấy, hiến 830 m2 đất để xây nhà công vụ UBND xã. Hộ ông Triệu Tiến Thắng, thôn Tiến Sơn hiến 365m2 đất để giải phóng mặt bằng xây dựng cầu Đông 1...

Ảnh Nhà Văn hóa xã Nhất Tiến được khánh thành năm 2019

Với những thành tích đạt được trong năm 2019, xã đã được suy tôn nhất cụm thi đua, được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ năm 2019./.

Vũ Thị Thu Hương, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT