03 điển hình tiên tiến của tỉnh Lạng Sơn được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Submitted by admin on T5, 11/29/2018 - 11:25

     Vừa qua, ngày 26/11/2018, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khen thưởng 45 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (gọi tắt là Nghị quyết Trung ương 7, Khóa X). Tại lễ khen thưởng lần này, tỉnh Lạng Sơn vinh dự có 02 tập thể, 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ:

     1. Nhân dân và cán bộ xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn

     Trong 10 năm qua, thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, Khóa X, Cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã Chiến Thắng luôn quan tâm, chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức phát động phong trào thi đua yêu nước phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đã cổ vũ, động viên tinh thành cho mỗi cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn luôn giữ vững, trật tự an toàn xã hội luôn đảm bảo, không có khiếu kiện đông người, không có đơn thư vượt cấp kéo dài. Liên tục 10 năm liền, Đảng bộ xã luôn được công nhận tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu; năm 2017 xã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong công tác xây dựng nông thôn mới, xã không có nợ đọng trong xây dựng cơ bản. Là xã có nhiều mô hình phát triển kinh tế gắn với hình thức du lịch sinh thái như điểm du lịch sinh thái Mỏ Mắm, vườn quýt Hang Hú, đã thu hút được đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan trải nghiệm qua đó đã tạo thu nhập cho nhân dân đại phương,... năm 2017 thu hút trên 45.000 lượt khách đến tham quan trải nghiệm, tạo nguồn thu trên 1,8 tỷ đồng.

     2. Chi bộ thôn Hồng Phong 4, xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn

     Qua việc thực hiện các nội dung của Nghị quyết Trung ương 7, khóa X trên địa bàn thôn đã xuất hiện các gương điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế như Mô hình trồng quýt của hộ gia đình ông Đặng Văn Lương, thu nhập bình quân trên trên 200 trăm triệu đồng/năm, hộ gia đình ông Phan Văn Hiền, ông Nguyễn Văn Hoan với mô hình chăn nuôi Trâu vỗ béo, nuôi Hươu lấy nhung cho thu nhập trên 150 triệu đồng/hộ/năm. Từ các mô hình trên đã được cấp ủy, chính quyền tuyên truyền và nhân rộng trong địa bàn toàn xã, được bà con nhân dân tại địa bàn vận dụng vào việc phát triển kinh tế hộ gia đình, qua đó trên địa bàn thôn không còn hộ đói, hộ nghèo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong thôn đã được nâng lên rõ rệt, bộ mặt nông thôn đã được thay đổi,...

     3. Ông Huỳnh Văn Long, Giám đốc Công ty TNHH Bảo Long.

     Là một giám đốc năng động, sáng tạo trong công việc quản lý, điều hành doanh nghiệp và tích cực tham gia các phong trào thi đua do địa phương phát động như “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Lạng Sơn cùng cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” , phong trào “Xuân tình nguyện”. Hàng năm, ông và tập thể công ty đã tham gia ủng hộ các loại quỹ như: quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, nồi cháo tình thương; Hỗ trợ chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường; Hỗ trợ xây dựng điện, đường, trường, trạm cho khu vực nông thôn... Từ năm 2013 đến nay, số tiền ủng hộ của ông và doanh nghiệp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh là 2.910 triệu đồng.

     03 tập thể, cá nhân nêu trên là những bông hoa đẹp trong vườn hoa điển hình tiên tiến, tiêu biểu của tỉnh Lạng Sơn đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Phần thưởng của Đảng và Nhà nước đã kịp thời khích lệ tinh thần cống hiến, sức sáng tạo của các tập thể, cá nhân, tạo niềm cảm hứng cho phong trào cách mạng trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên mảnh đất vùng biên cương của Tổ quốc.

 

lniem

Thủ tướng Chính phủ chụp ảnh lưu niệm cùng các tập thể, cá nhân (nguồn Internet)

traobktt

Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân (nguồn TTXVN)


Vũ Thị Thu Hương, Ban TĐKT