Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng các doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh

Create: T6, 10/11/2019 - 09:19
Author: admin

     Sáng ngày 10/10/2019, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019 và kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cùng các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn.

     Trong thời gian qua, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Lạng Sơn không ngừng phát triển, lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, quy mô sản xuất. Trong năm 2019, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã làm tốt chức năng là tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp; tăng cường tiếp xúc, phản ánh các nguyện vọng chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp với cơ quan nhà nước, góp ý kiến nhằm hoàn thiện cơ chế, chính sách của nhà nước, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp. Trong năm năm 2019, Ban Chấp hành Hiệp hội khóa II, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã kiện toàn đủ 45 thành viên và kết nạp thêm 16 thành viên; Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã phát huy vai trò cầu nối, tập hợp kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan xem xét, kịp thời giải quyết; tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Thương mại Doanh nhân Lạng Sơn lần thứ nhất năm 2019. Đặc biệt, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh luôn quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội. Từ đầu năm 2019 đến nay, các hội và doanh nghiệp thành viên đã đóng góp gần 2 tỷ đồng để ủng hộ và thực hiện các chương trình: Tết vì người nghèo, Biển đảo quê hương, Quỹ khuyến học; tham gia hỗ trợ xây dựng đường giao thông nông thôn, xây dựng nông thôn mới được gần 8,5 tỷ đồng.

     Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Thưởng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và Cờ thi đua của Chính phủ cho Công ty cổ phần tư vấn đầu tư phát triển Cửa Đông; trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 02 doanh nhân và đã quyết định tặng Bằng khen cho 22 doanh nghiệp, 17 doanh nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh giai đoạn 2014 - 2019 và trong 9 tháng đầu năm 2019.

dn

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và Cờ thi đua của Chính phủ cho Công ty cổ phần tư vấn đầu tư phát triển Cửa Đông (ảnh: Báo Lạng Sơn)

Trần Văn Ba, Ban TĐKT