Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng cho cho 04 học sinh đạt giải thưởng tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc năm 2017 - 2018

Create: T6, 12/07/2018 - 09:30

Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng là hoạt động định kỳ do Quỹ Vifotec, Hội đồng đội Trung ương, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở Khoa học và Công nghệ, các tỉnh, thành đoàn tổ chức. Đối tượng tham dự cuộc thi là các em học sinh trong toàn quốc từ 6-19 tuổi, đặc biệt cuộc thi khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em ở vùng núi, biên giới hải đảo và dân tộc ít người. Đây là sân chơi cho các nhà sáng chế trẻ trong toàn quốc. Tham dự hội thi lần này có tổng số 725 đề tài, nhóm giải pháp thuộc 5 lĩnh vực dự thi là: Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; các dụng cụ gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện môi trường và phần mềm tin học. Có 55/63 tỉnh, thành phố trong cả nước có đề tài tham dự, Lạng Sơn đã chọn ra 10 đề tài. Đây là những tác phẩm có chất lượng tốt được sàng lọc từ  21 đề tài đã đạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lạng Sơn lần thứ X, năm 2018.

Qua các vòng chấm, Ban tổ chức đã chọn 106 tác phẩm chất lượng tốt nhất để tôn vinh. Trong đó có 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba và 60 giải Khuyến khích. Tỉnh Lạng Sơn có 02 Đề tài đạt giải khuyến khích đó là Đề tài: Chế tạo máy tách vỏ quả dẻ của em Nông Thu Trang và em Nguyễn Thị Cẩm Tú, học sinh lớp 11A2, Trường THPT Chuyên Chu Văn An; Đề tài Cẩm nang định kiến giới của học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn của em Nguyễn Thị Thùy Linh, học sinh lớp 12E, Trường THPT Chuyên Chu Văn An và em Nguyễn Hải Chi, học sinh lớp 10A, Trường THPT Chuyên Chu Văn An, tỉnh Lạng Sơn được trao giải Khuyến khích.

Kết quả đạt được từ Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc của tỉnh Lạng Sơn trong những năm qua thể hiện sự quan tâm, đầu tư của cấp ủy, chính quyền địa phương cho công tác giáo dục. Là sự ghi nhận của Trung ương đối với tỉnh trong công tác giáo dục, đào tạo và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống. Để cổ vũ và khích lệ tinh thần cho các em, ngày 05/12/2018 Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen đột xuất cho 04 em học sinh đạt giải khuyến khích tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 năm 2017 - 2018.

Sau đây là một số hình ảnh về sản phẩm của các em:

de

Chế tạo máy tách vỏ quả dẻ của em Nông Thu Trang và em Nguyễn Thị Cẩm Tú

sachsach4

Cẩm nang định kiến giới của học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn của em Nguyễn Thị Thùy Linh và em Nguyễn Hải Chi, học sinh lớp 10A

Vũ Thị Thu Hương, Ban TĐKT