Cụm các cơ quan Văn hóa - Xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, triển khai nhiệm vụ thi đua, khen thưởng năm 2020

Create: T3, 01/07/2020 - 16:37

Chiều ngày 06/01/2020, tại Hội trường Sở Giáo dục v Đào tạo, Cụm các cơ quan Văn hóa - Xã hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trong Cụm các cơ quan Văn hóa - Xã hội. Cụm các cơ quan Văn hóa - Xã hội gồm 6 đơn vị: Sở Giáo dục và Đào tạo là Trưởng cụm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là Phó trởng cụm và 4 đơn vị thành viên là: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh và Truyền hình và Sở Y tế.

Năm 2019, hoạt động của Cụm thi đua tiếp tục đi vào nề nếp, chất lượng các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực. Các phong trào thi đua có nhiều đổi mới, sáng tạo, ngày càng đi vào chiều sâu, bám sát thực tiễn, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng đơn vị. Trong công tác TĐKT, các đơn vị trong cụm đã chú trọng công tác tuyên truyền, xây dựng, phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến, tiêu biểu như: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh. Chất lượng khen thưởng ngày càng được nâng cao, kịp thời động viên, tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

db

Ảnh: Các đại biểu tham dự và thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ (đại diện cho cơ quan thường thực Hội đồng TĐKT tỉnh) đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích chung của các đơn vị trong Cụm đã góp phần rất lớn trong kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh năm 2019.  Trong năm, các đơn vị đã quan tâm xây dựng, phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Phát huy kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Thanh Bình đề nghị các cơ quan trong cụm văn hóa xã hội bám sát nhiệm vụ chính trị của Cụm trong triển khai công tác Thi đua khen thưởng năm 2020. Tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua lớn của đất nước, của tỉnh và của ngành. Quan tâm công tác xây dựng, phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến của các đơn vị, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lạng Sơn lần thứ V và Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

b

Ảnh: đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Thông qua kết quả chấm điểm, Cụm thi đua đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2019 cho Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (đơn vị xếp thứ Nhất cụm thi đua) và tặng Bằng khen cho Sở Thông tin và Truyền thông (đơn vị xếp thứ Nhì cụm thi đua). Hội nghị cũng đã nhất trí bầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là đơn vị Trưởng cụm thi đua năm 2020, Sở Y tế là đơn vị Phó trưởng Cụm thi đua năm 2020 và ký kết giao ước thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2020.

Sầm Thị Thanh Hiếu - Ban TĐKT