Cụm các cơ quan Văn hóa - Xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ thi đua, khen thưởng năm 2021

Create: T4, 01/06/2021 - 19:02

Chiều ngày 04/01/2021, tại Hội trường Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Cụm các cơ quan Văn hóa - Xã hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020. Đến dự hội nghị có đồng chí Phùng Quang Hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh; đồng chí Vũ Thanh Thụy, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trong Cụm các cơ quan Văn hóa - Xã hội.

Cụm các cơ quan Văn hóa - Xã hội gồm 6 đơn vị: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là Trưởng cụm, Sở Y tế là Phó trưởng cụm và 4 đơn vị thành viên là: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh và Truyền hình, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2020, hoạt động của Cụm thi đua tiếp tục đi vào nề nếp, chất lượng các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực. Các phong trào thi đua có nhiều đổi mới, sáng tạo, ngày càng đi vào chiều sâu, bám sát thực tiễn, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng đơn vị. Trong công tác TĐKT, các đơn vị trong cụm đã chú trọng công tác tuyên truyền, xây dựng, phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến, tiêu biểu như: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh. Chất lượng khen thưởng ngày càng được nâng cao, kịp thời động viên, tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

1

Ảnh: Các đại biểu tham dự và thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phùng Quang Hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích chung của các đơn vị trong Cụm đã góp phần rất lớn trong kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh năm 2020.  Trong năm, các đơn vị đã quan tâm xây dựng, phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Phát huy kết quả đạt được, đồng chí Phùng Quang Hội đề nghị các cơ quan trong cụm văn hóa xã hội bám sát nhiệm vụ chính trị của Cụm trong triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2021. Tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua lớn của đất nước, của tỉnh và của ngành. Quan tâm công tác tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, Luật TĐKT và các văn bản hướng dẫn công tác TĐKT, phối hợp nhân rộng các điển hình tiên tiến để các đơn vị học tập.

2

Ảnh: đồng chí Phùng Quang Hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,
thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Thông qua kết quả chấm điểm, Cụm thi đua dự kiến đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2020 cho Sở Y tế (đơn vị xếp thứ Nhất cụm thi đua) và tặng Bằng khen cho Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (đơn vị xếp thứ Nhì cụm thi đua). Hội nghị cũng đã nhất trí bầu Sở Y tế là đơn vị Trưởng cụm thi đua năm 2021, Đài Phát thanh và truyền hình là đơn vị Phó trưởng Cụm thi đua năm 2021 và ký kết giao ước thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2021.

3

Ảnh: Lãnh đạo các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2021