Cụm I - Các cơ quan Quản lý chuyên ngành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Create: T4, 01/06/2021 - 01:06

Chiều ngày 04/01/2021, tại Hội trường Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, Cụm I - Các cơ quan Quản lý chuyên ngành đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ thi đua khen thưởng năm 2021. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thu Hoài, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trong Cụm.

Cụm I - Các cơ quan Quản lý chuyên ngành gồm 5 đơn vị: Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn Trưởng cụm, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Lạng Sơn Phó cụm và 3 đơn vị thành viên là: Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh.

Tại hội nghị Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn Trưởng cụm đã báo cáo kết quả công tác thi đua khen thưởng của cụm thi đua trong năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị đã tiến hành thảo luận, chia sẻ cách thức, kinh nghiệm trong triển khai các phong trào thi đua của đơn vị, đồng thời đề xuất giải pháp, nêu ý kiến xây dựng hoạt động chung của cụm trong năm 2021.

Năm 2020, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được UBND tỉnh giao, các đơn vị trong cụm thi đua đã tích, chủ động đề ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh triển khai thực hiện nhiệm vụ, kết quả Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn tính đến hết ngày 31/12/2020 đã giải ngân 66.616 triệu đồng/84.688 triệu đồng nguồn vốn được cấp, đạt 78,7%, ước đến 31/01/2021 giải ngân đạt 100% số được cấp; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Lạng Sơn đã giải ngân tính đến hết tháng 10/2020 là: 502,5/714,16 tỷ đồng vốn được giao năm 2020, đạt 70,3%, dự kiến hết niên độ kế toán sẽ giải ngân đạt trên 95% kế hoạch vốn được giao; Ban Dân tộc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Quyết định số 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ, Nghị quyết số 25/2016/NQ-HĐND ngày 09/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh … đều đạt kế hoạch đề ra; Văn phòng Điều phối  xây dựng Nông thôn mới đã tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo các huyện, thành phố thực hiện Chương trình nông thôn mới năm 2020, kết quả trong năm đã có 07 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, dự kiến kết thúc năm 2020 công nhận thêm 09 xã (tổng là 16 xã, vượt kế hoạch 03 xã)...

1

Ảnh: Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thu Hoài, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích chung của các đơn vị trong Cụm đã góp phần rất lớn trong kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh. Năm 2020, là một năm khó khăn, với nhiều thách thức do ảnh hưởng của thiên tai và dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã có nhiều tác động tiêu cực tới đời sống của nhân dân, ảnh hưởng lớn tới việc thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ của các đơn vị trong cụm, tuy nhiên bằng những giải pháp thiết thực các đơn vị trong cụm thi đua đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được UBND tỉnh giao.

2

Ảnh: đồng chí Nguyễn Thu Hoài, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã tiến hành bình xét đơn vị tiêu biểu đề nghị UBND tỉnh khen thưởng năm 2020, đề nghị tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho đơn vị nhất cụm Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đơn vị nhì cụm Ban Dân tộc và bầu đơn vị Cụm trưởng, phó cụm năm 2021. Đồng thời thống nhất nội dung, tiêu chí thi đua, phát động và ký giao ước thi đua năm 2021 giữa các đơn vị trong Cụm.

3

Ảnh: Lãnh đạo các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2021