Cụm I - Các Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Create: T7, 01/09/2021 - 00:09

Chiều ngày 04/01/2021 cụm I các Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua, khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư có đồng chí Phùng Thị Thanh Nga; đồng chí Ong Thị An, Phó trưởng phòng Tổng hợp - Hành chính, Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 07 đơn vị thành viên: Công ty cổ phần Dược phẩm và Vật tư y tế Lạng Sơn (Cụm trưởng); Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Lạng Sơn (Cụm phó); Công ty cổ phần sản xuất và Thương mại Lạng Sơn; Công ty Cổ phần Du lịch và Xuất nhập khẩu Lạng Sơn; Công ty Cổ phần In Lạng Sơn; Công ty Cổ phần thương mại; Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn.

1

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Cụm I các Doanh nghiệp tỉnh

Các đơn vị trong cụm đều là doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó có 06 đơn vị là công ty cổ phần, 01 đơn vị là công ty TNHH một thành viên (Xổ số kiến thiết Lạng Sơn). Trong năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên khắp thế giới, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và các đơn vị trong cụm I phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Giám đốc các đơn vị trong cụm, sự đồng lòng, chung sức, sự quyết tâm, đoàn kết thống nhất của tập thể cơ quan đã tạo những bứt phá, hiệu quả rất đáng trân trọng trong năm 2020.

Tại Hội nghị, đơn vị Cụm trưởng đã thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021, đồng thời nêu ra các giải pháp nhằm tổ chức triển khai, thực hiện các phong trào thi đua, công tác khen thưởng của Cụm đạt được hiệu quả cao hơn trong năm 2021.

Cụm thi đua đã tổ chức triển khai đầy đủ các văn bản cấp trên và phát động nhiều phong trào thi đua có hiệu quả; các phong trào đã góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, cán bộ, nhân viên, người lao động phấn khởi ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tiêu biểu như phong trào thi đua “Giải phóng mặt bằng - Kỷ cương- Mục tiêu chất lượng công việc hoàn thành” tại Công ty Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn; phong trào thi đua với chủ đề “Môi trường xanh, năng suất tăng nhanh, kinh doanh vượt trội” của Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết Lạng Sơn….vv

Năm 2020 các đơn vị trong cụm đã nỗ lực cố gắng, áp dụng nhiều biện pháp ứng phó để hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong sản xuất kinh doanh, doanh thu đạt được so với cùng kỳ năm trước đạt 87%. Đặc biệt cụm thi đua tích cực trong công tác an sinh xã hội, phong trào “Lạng Sơn cùng cả nước xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020”, Phong trào “Lạng Sơn cùng cả nước chung tay vì người nghèo- không để lại ai bỏ lại phía sau” được cụm thi đua triển khai nghiêm túc, tích cực hiệu quả, tổng số tiền đã ủng hộ trong năm hơn 2 tỷ. Công tác khen thưởng trực tiếp đối với người lao động luochiếm tỷ lệ cao trong năm cụ thể như Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn đạt 97,85%, Công ty CP sản xuất và Thương mại Lạng Sơn đạt 90,8%, Công ty cổ phần Dược phẩm và Vật tư y tế Lạng Sơn 82,5%. …vv

2

Các đơn vị trong cụm thi đua thảo luận đưa ra các giải pháp trong năm 2021

Thông qua kết quả chấm điểm, Cụm thi đua dự kiến đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2020 cho Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn và tặng Bằng khen cho Công ty cổ phần Dược phẩm và Vật tư y tế Lạng Sơn (đơn vị xếp thứ Nhì cụm thi đua); Công ty cổ phần Du lịch - Xuất nhập khẩu Lạng Sơn (đơn vị xếp thứ Ba cụm thi đua).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phùng Thị Thanh Nga (Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Lạng Sơn) đánh giá cao kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của các đơn vị trong Cụm thi đua, đồng chí nhấn mạnh các đơn vị trong cụm cần phát huy thành tích đã đạt được và những bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn năm qua để cùng nhau đoàn kết, phấn đấu phát triển trong năm 2021.

Hội nghị cũng đã nhất trí bầu Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Lạng Sơn là đơn vị Cụm trưởng và Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn là đơn vị Cụm phó năm 2021. Đơn vị Cụm trưởng thay mặt các đơn vị thành viên phát động phong trào thi đua năm 2021, đồng thời đại diện Lãnh đạo các đơn vị trong Cụm đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2021 với quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ kế hoạch được giao.

Lương Thị Nga
  Ban Thi đua – Khen thưởng