Cụm I - Các doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Create: T5, 12/24/2020 - 23:03

Sáng ngày 23/12/2020, tại trụ sở Trung tâm kinh doanh VNPT Lạng Sơn, đơn vị Cụm trưởng Cụm I - Các doanh nghiệp Trung ương đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

1

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thanh Thuỵ, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 07 đơn vị thành viên: Trung tâm kinh doanh VNPT Lạng Sơn, Bưu điện tỉnh Lạng Sơn, Công ty Than Na Dương – VVMI, Viễn thông Lạng Sơn, Viễn thông Quân đội Viettel Chi nhánh Lạng Sơn, Công ty Nhiệt điện Na Dương – TKV, Công ty dịch vụ MOBIFONE tỉnh Lạng Sơn.

Tại Hội nghị, đơn vị Cụm trưởng đã thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021, đồng thời nêu ra các giải pháp nhằm tổ chức triển khai, thực hiện các phong trào thi đua, công tác khen thưởng của Cụm đạt được hiệu quả cao hơn.

Trong năm 2020, các đơn vị trong Cụm thi đua đã triển khai phát động phong trào thi đua, ban hành kế hoạch về công tác thi đua khen thưởng tại đơn vị, thực hiện đăng ký danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng với Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh và của Ngành, triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề và thực hiện công tác khen thưởng kịp thời, theo đúng quy định. Công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Thi đua, khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành được tăng cường. Các đơn vị đã thường xuyên quán triệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện. Công tác biểu dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, người lao động được thực hiện kịp thời nên đã tạo động lực để cán bộ, công nhân viên và người lao động thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Kết quả phong trào thi đua đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các đơn vị trong năm 2020 đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do các yếu tố khách quan mang lại, đặc biệt là do thời tiết, thiên tai và dịch bệnh Covid - 19 lây lan trên phạm vi toàn cầu nhưng các đơn vị đã áp dụng nhiều biện pháp ứng phó để hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Doanh thu của các đơn vị trong Cụm đạt 2.864 tỷ đồng, bằng 108,56% so với năm 2019, lợi nhuận đạt 243.562 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 244.41 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động tăng 45,54% so với mục tiêu đề ra, ủng hộ quỹ an sinh xã hội 4 tỷ 753 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Thuỵ, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của đơn vị trưởng Cụm và kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của các đơn vị trong Cụm thi đua, đồng chí nhấn mạnh trong năm 2020, mặc dù tình hình thiên tai khắc nghiệt và diễn biến dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp, nhiều doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh phải đóng cửa hoặc tạm ngừng hoạt động nhưng các đơn vị trong Cụm thi đua Cụm I - Các doanh nghiệp Trung ương đã cố gắng nỗ lực, áp dụng nhiều biện pháp để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm. Ngoài ra đồng chí cũng góp ý vào báo cáo tổng kết của các đơn vị cần phải đánh giá những chỉ tiêu đã thực hiện tốt và những chỉ tiêu chưa đạt để từ đó xác định nguyên nhân, đề ra giải pháp khắc phục, đồng thời đồng chí đề nghị các đơn vị trong Cụm tiếp tục phát huy những tiềm năng, nội lực sẵn có, phấn đấu thực hiện hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2021.

2

Đồng chí Vũ Thanh Thuỵ, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ phát biểu tại Hội nghị

Trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao và kết quả chấm điểm thi đua của các đơn vị, Cụm thi đua cũng đã tiến hành bình xét đơn vị tiêu biểu đề nghị UBND tỉnh khen thưởng. Kết quả: đơn vị Bưu điện tỉnh Lạng Sơn đã được bình xét là đơn vị Nhất cụm và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu; 02 đơn vị là Công ty Than Na Dương – VVMI và Công ty Nhiệt điện Na Dương được bình xét là đơn vị đứng thứ nhì, ba Cụm và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

3

Đại diện Lãnh đạo các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Hội nghị cũng đã bầu đơn vị Bưu điện tỉnh là đơn vị Cụm trưởng và Công ty dịch vụ MOBIFONE là đơn vị Cụm phó năm 2021; Đơn vị Cụm trưởng thay mặt các đơn vị thành viên phát động phong trào thi đua năm 2021, đồng thời đại diện Lãnh đạo các đơn vị trong Cụm đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2021 với quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ kế hoạch được giao./.

Hoàng Quốc Thịnh
  Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban Thi đua Khen thưởng