Cụm thi đua các các cơ quan trung ương trên địa bàn tỉnh trao nhà tình nghĩa cho gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam dioxin

Create: T5, 10/07/2021 - 18:36
Author: admin

        Gia đình bà Lý Thị Lường, thôn Thanh Khê, xã Khánh Khê, huyện Văn Quan là gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam dioxin. Gia đình có 7 nhân khẩu, trong đó có một mẹ già, 2 người con gái bị nhiễm chất độc da cam dioxin không có khả năng lao động, 3 đứa cháu nhỏ và 1 người con gái lớn - là lao động chính duy nhất trong nhà.

        Trước hoàn cảnh đó, Cụm thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn trao tặng căn nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lý Thị Lường với tổng kinh phí 103.406 nghìn đồng từ sự đóng góp của cán bộ trong cụm thi đua, sự đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện Văn Quan, Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Văn Quan, tiền và ngày công từ Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân và bà con trong xã Khánh Khê.

        Sau 2 tháng xây dựng, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thiện, xây dựng kiên cố và  đưa vào sử dụng. Ngày 05/10/2021 đại diện lãnh đạo các đơn vị trong cụm thi đua đã trao nhà cho gia đình bà Lường.

ad1

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trong cụm thi đua trao nhà tình nghĩa cho gia đình

        Phát biểu tại lễ trao tặng nhà, đại diện Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn  (đơn vị trưởng cụm thi đua năm 2021) cho biết, với truyền thống, đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, trong những năm qua Cụm thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn hết sức quan tâm, chăm lo đối với các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu học sinh nghèo có ý thức vươn lên trong học tập. Việc xây dựng các công trình nhà tình nghĩa, trao các xuất học bổng, xuất quà cho các cháu học sinh nghèo có ý thức vươn lên trong học tập đã trở thành phong trào sâu rộng trong toàn thể các đơn vị trong Cụm thi đua.

        Do vậy, với ngôi nhà tình nghĩa trao tặng cho gia đình bà Lý Thị Lường, Cụm thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn mong muốn chung tay chia sẻ giúp gia đình vơi bớt đi những khó khăn trước mắt, vượt khó vươn lên, lao động sản xuất xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

        Nguyễn Thị Mai Loan
        Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn