Cụm thi đua các cơ quan Đảng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Create: T6, 01/01/2021 - 18:43

Chiều ngày 30/12/2020, tại Phòng Hội thảo, Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua các cơ quan Đảng đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 09 đơn vị thành viên: Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Báo Lạng Sơn và đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ.

Đồng chí Nguyễn Đức Quý, Hiệu Trưởng trường Chính trị
Hoàng Văn Thụ, khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, đơn vị Cụm trưởng đã thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021, đồng thời thảo luận thống nhất cao về kết quả đạt được và các giải pháp nhằm tổ chức triển khai, thực hiện các phong trào thi đua, công tác khen thưởng của Cụm đạt được hiệu quả cao hơn trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Đại biểu dự Hội nghị phát biểu thảo luận

Trong năm 2020, các đơn vị trong Cụm đã tổ chức thực hiện tốt các văn bản, hướng dẫn của Uỷ ban nhân dân tỉnh, Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ về công tác thi đua, khen thưởng. Đơn vị Trưởng cụm và Phó trưởng cụm luôn thường xuyên trao đổi, phối hợp chặt chẽ trong triển khai các hoạt động của Cụm. Tích cực tham gia, hưởng ứng và xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động phong trào thi đua; tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung theo kế hoạch thi đua và quy chế hoạt động của Cụm. Các hoạt động của Cụm được các đơn vị trao đổi, bàn bạc dân chủ, thống nhất trước khi triển khai thực hiện. Cụm xây dựng và tổ chức thực hiện tốt kế hoạch tổ chức “Giải thi đấu bóng chuyền hơi” năm 2020... Trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động và các phong trào thi đua, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã phối hợp với các đoàn thể kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện; tiến hành thông tin báo cáo đầy đủ, đúng thời gian quy định. Tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Trung ương và tỉnh phát động; Các phong trào thi đua được toàn thể cán bộ, công chức, lao động tham gia hưởng ứng; kết thúc các phong trào, đợt phát động thi đua đã được các cơ quan trong Cụm tiến hành sơ kết, đánh giá, bình xét khen thưởng, động viên kịp thời các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào, đợt thi đua, đề nghị cấp trên và thủ trưởng cơ quan khen thưởng và biểu dương kịp thời.

Kết quả phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị, Các đơn vị trong Cụm thi đua đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tham mưu cho Tỉnh ủy thực hiện tốt kế hoạch tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời tích cực thi đua thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, điển hình như: Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh, trong năm đã thực hiện theo kế hoạch của Tỉnh uỷ giao và phối hợp với các đơn vị là: 36 lớp  đào tạo, bồi dưỡng với 2.334 học viên là đơn vị có tỷ lệ khen thưởng cho người lai động cao nhất trong các đơn vị trong cụm; Báo Lạng Sơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đã tuyên truyền đậm nét về đại hội đảng các cấp với hàng nghìn tin, bài, ảnh trên báo in, Báo Lạng Sơn điện tử; tổ chức thực hiện được 2 số báo đặc biệt phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, phối hợp công tác, tuyên truyền với các cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố; phối hợp với các sở, ngành của tỉnh thực hiện có chất lượng 13 chuyên mục; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tham mưu cho Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy các cấp kiểm tra được 476 tổ chức đảng và 614 đảng viên; giám sát chuyên đề 314 tổ chức đảng và 491 đảng viên.

Hội nghị đã tiến hành bầu Cụm trưởng là đơn vị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Cụm phó là Báo Lạng Sơn, đồng thời phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Các đơn vị ký kết Giao ước thi đua năm 2021

Trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao và kết quả chấm điểm thi đua của các đơn vị, Cụm thi đua cũng đã tiến hành bình xét đơn vị tiêu biểu đề nghị UBND tỉnh khen thưởng. Kết quả: đơn vị Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ được bình xét là đơn vị Nhất cụm và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu; 02 đơn vị là Báo Lạng Sơn và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy được bình xét là đơn vị đứng thứ nhì, ba Cụm và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Hoàng Văn Kiển
  Ban Thi đua - Khen thưởng