Cụm thi đua các cơ quan Đảng tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Create: T5, 01/12/2023 - 19:27

Chiều ngày 09/01/2023, Cụm thi đua các cơ quan Đảng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị gồm các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 9 đơn vị trong cụm gồm: Báo Lạng Sơn (Trưởng cụm), Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh (Phó trưởng cụm), Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ, Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ. Đại biểu dự có đồng chí Vũ Thanh Thụy, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ.

XN01

Các đồng chí: Hoàng Đình Hôm, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Lạng Sơn
và đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đồng chủ trì hội nghị

Trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị, các cơ quan trong cụm đã tham mưu cho Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và trực tiếp triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của ngành, đơn vị đã góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Cùng với thi đua thực hiện chính trị, ngay từ đầu năm, các đơn vị đã phối hợp xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng của cụm, tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề gắn với các ngày lễ, ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh.  Đặc biệt, các đơn vị trong Cụm thi đua đã phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ, đóng góp xây dựng, ủng hộ quỹ mái ấm công đoàn, quỹ hội nông dân, quỹ đền ơn đáp nghĩa, chương trình “Sóng và máy tính cho em”, mô hình dân vận khéo gắn với hoạt động an sinh xã hội, từ thiện...  với tổng số tiền đóng góp được hơn 189 triệu đồng để thực hiện phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và phong trào “Lạng Sơn cùng cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Kết thúc các phong trào, đợt phát động thi đua, các cơ quan trong cụm đã sơ kết, đánh giá, bình xét khen thưởng, động viên kịp thời các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc. Qua đó, đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên tinh thần cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2023 như: tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua; chú trọng phát hiện, xây dựng và có kế hoạch bồi dưỡng những nhân tố mới, cách làm mới.

vy2

Các đại biểu dự Hội nghị thảo luận

Trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao và kết quả chấm điểm thi đua của các đơn vị, Cụm thi đua đã tiến hành bình xét đơn vị tiêu biểu đề nghị UBND tỉnh khen thưởng. Theo đó Báo Lạng Sơn được bình xét là đơn vị nhất cụm và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua; 2 đơn vị là Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Văn phòng Tỉnh ủy được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

vy3

Các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2023

Hội nghị đã bầu đơn vị Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh làm Trưởng cụm, Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Phó trưởng cụm thi đua năm 2023, đồng thời phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Vi Hoàng Yến
Ban Thi đua - Khen thưởng