Cụm thi đua các cơ quan Hội - Hiệp hội Tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2021.

Create: T6, 01/14/2022 - 00:17

Sáng ngày 12/01/2022, tại Hội Đông y tỉnh Lạng Sơn, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua các cơ quan Hội - Hiệp hội, đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Dự và đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Văn Tuyến, Chủ tịch Hội Đông y Lạng Sơn, đồng chí Hoàng Văn Páo, Phó Chủ tịch Liên hiệp các các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 8 Đơn vị thành viên: Hội Đông y, Liên Hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Thanh niên xung phong tỉnh, Hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi. Đại biểu dự có đồng chí Vũ Thanh Thuỵ, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Lãnh đạo phòng và Chuyên viên phòng Nghiệp vụ thi đua khen thưởng, Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ.

Tại Hội nghị, sau khi đơn vị Cụm trưởng thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022, đại diện các đơn vị đã tập trung thảo luận làm rõ hơn những kết quả đạt được trong thực hiện công tác thi đua, khen thưởng của Cụm năm 2021; chia sẻ kinh nghiệm thực hiện phong trào thi đua, bàn giải pháp thực hiện có hiệu quả phương hướng năm 2022.

1y.2021

Các đại biểu dự Hội nghị thảo luận

Ngay từ đầu năm 2021, các đơn vị đã phối hợp xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng của Cụm, tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề gắn với các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh với nhiều hình thức phong phú  như: phát động thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn (1831-2021)….

Các đơn vị đã tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do trung ương và tỉnh phát động như : phong trào thi đua “ Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “ Cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bỏ lại phía sau”…Thông qua các phong trào thi đua xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến như: Hội Chữ Thập đỏ có 18 tập thể, 41 cá nhân; 02 gia đình; Hội Cựu Thanh niên xung phong 18 cá nhân, 01 cá nhân vinh dự được UBND tỉnh tặng Danh hiệu “Công dân Lạng Sơn ưu tú”.

Trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao và kết quả chấm điểm thi đua của các đơn vị, Cụm thi đua đã tiến hành bình xét đơn vị tiêu biểu đề nghị UBND tỉnh khen thưởng.  Kết quả: đơn vị Hội Chữ thập đỏ được bình xét là đơn vị nhất cụm và đề nghị chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu, 02 đơn vị gồm Hội Cựu Thanh niên xung phung và Hội Đông y đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

2y.2021

Các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2022

Hội nghị đã tiến hành bầu Liên hiệp các các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh làm Cụm trưởng, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh làm Cụm phó năm 2022, đồng thời phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2022./.

Vi Hoàng Yến
          Ban Thi đua - Khen thưởng