Cụm thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp tỉnh tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Create: T6, 01/10/2020 - 10:52

Chiều ngày 07/01/2020, tại trụ sở Sở Nội vụ, Cụm thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, triển khai nhiệm vụ thi đua, khen thưởng năm 2020. Đến dự hội nghị có đồng chí Phạm Hùng Trường, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trong Cụm thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp.

Cụm thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp gồm 08 đơn vị, trong đó Sở Nội vụ là Trưởng cụm, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh là Phó trưởng Cụm thi đua năm 2019 và 06 đơn vị thành viên gồm: Sở Ngoại vụ, Sở Tài chính Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh. Sau khi nghe nghe dự thảo Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 của Cụm thi đua; các đơn vị thành viên trong cụm đã trao đổi, chia sẻ một số nội dung nhằm hoàn thiện dự thảo báo cáo cũng như các nội dung có liên quan trong việc tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng trong năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hùng Trường, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, các nhiệm vụ trọng tâm được giao cũng như các nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng mà Cụm thi đua đã đạt được trong năm 2019, đồng thời cũng chỉ ra kết quả đạt được và một số hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các đơn vị thành viên trong cụm. Đồng chí Chánh văn phòng UBND tỉnh cũng nêu rõ một số nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng mà các đơn vị cần tiếp tục quan tâm, triển khai thực hiện tốt hơn trong năm 2020, trong đó tập trung vào một số nội dung chủ yếu là: Quan tâm tổ chức các phong trào thi đua trong ngành, trong cơ quan, đơn vị; thực hiện tốt công tác khen thưởng theo thẩm quyền, kịp thời đề xuất khen thưởng, trong đó chú trọng đến đối tượng là người lao động trực tiếp. Quan tâm phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến. Nâng cao chất lượng và hiệu quả tham mưu, đề xuất của đội ngũ cán bộ kiêm nhiệm công tác TĐKT tại các đơn vị. Đặc biệt, đồng chí đề nghị đơn vị Trưởng cụm thi đua năm 2020 tiếp tục nghiên cứu, tổ chức đa dạng các hoạt động trong cụm thi đua, tổ chức các phong trào thi đua, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa rộng khắp trong toàn cụm.

Tại Hội nghị tổng kết, Cụm thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp đã thống nhất bình xét, đánh giá kết quả thi đua của các đơn vị trong cụm, theo đó: Sở Nội vụ là đơn vị dẫn đầu cụm, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh xét tặng Cờ thi đua; Văn phòng HĐND tỉnh là đơn vị xếp thứ Nhì cụm thi đua, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh là đơn vị xếp thứ Ba cụm thi đua để đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

ki

Ảnh: Lãnh đạo các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2020

Cũng tại Hội nghị này, Cụm thi đua đã nhất trí giới thiệu Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh làm đơn vị Trưởng cụm thi đua năm 2020, Sở Tài chính là đơn vị Phó trưởng Cụm thi đua năm 2020 và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2020./.

Trần Văn Ba, Ban Thi đua – Khen thưởng