Cụm thi đua các huyện biên giới tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, triển khai nhiệm vụ thi đua, khen thưởng năm 2020

Create: T7, 01/04/2020 - 12:13

Thực hiện Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) năm 2019, ngày 03/01/2020, tại huyện Đình Lập, Cụm thi đua các huyện biên giới đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, triển khai nhiệm vụ thi đua, khen thưởng năm 2020. Dự Hội nghị tổng kết của cụm có đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND các huyện, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nội vụ; các thành viên Hội đồng TĐKT huyện Đình Lập và một số huyện trong cụm; các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi của 5 huyện trong cụm thi đua.

Cụm thi đua các huyện biên giới gồm 5 huyện là Cao Lộc, Lộc Bình, Đình Lập, Văn Lãng và Tràng Định. Năm 2019, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị của các huyện trong Cụm thi đua đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác TĐKT tích cực, chủ động. Các phong trào thi đua yêu nước của Cụm diễn ra sôi nổi, rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền. Phong trào thi đua có nhiều đổi mới, sáng tạo, ngày càng đi vào chiều sâu, bám sát thực tiễn, gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng địa phương, đơn vị. Trong công tác TĐKT, các huyện trong Cụm đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng các gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến. Chất lượng khen thưởng từng bước được nâng cao, đúng với quy định của pháp luật; kịp thời động viên, tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước. Việc khen thưởng cho các đối tượng là nông dân, người lao động, người trực tiếp sản xuất, công tác ngày càng được chú trọng, quan tâm nhiều hơn. Hội đồng TĐKT các cấp được thành lập và đi vào hoạt động có nề nếp, thường xuyên duy trì và mở các lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về công tác TĐKT.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Ba, Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ, Ban TĐKT, đại diện cho cơ quan thường trực công tác TĐKT của tỉnh đã đánh giá cao kết quả công tác thi đua, khen thưởng mà Cụm thi đua đã đạt được trong năm 2019, trong đó có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND các huyện chỉ đạo, triển khai, ban hành các văn bản kịp thời, tổ chức các phong trào thi đua sâu rộng trên các lĩnh vực, quan tâm khen thưởng cho các đối tượng là lao động trực tiếp. Nhiều đơn vị đã quan tâm tổ chức phát động các phong trào thi đua theo chuyên đề để giải quyết các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của đơn vị như Lộc Bình, Cao Lộc, Văn Lãng; các huyện đã quan tâm nâng cao tỷ lệ khen thưởng cho người lao động trực tiếp như Văn Lãng (đạt 96%), Lộc Bình (đạt 95,6%), các huyện còn lại đều đạt trên 70%. Bên cạnh đó, đại diện Ban TĐKT cũng đề nghị các đơn vị trong cụm quan tâm, triển khai có hiệu quả một số nhiệm vụ thi đua, khen thưởng trong năm 2020 để các đơn vị quan tâm, triển khai thực hiện như: Phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2020 gắn với thực hiện Chủ đề của tỉnh Lạng Sơn "Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp"; Tổ chức đa dạng các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tỉnh, đặc biệt là tổ chức Đại hội Đảng các cấp, Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lạng Sơn lần thứ V, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X; Kịp thời sửa đổi, bổ sung quy chế, quy định về công tác thi đua, khen thưởng cho phù hợp với các chính sách, quy định mới trong năm 2020; Tiếp tục quan tâm đổi mới công tác thi đua, khen thưởng và đổi mới hoạt động cụm, khối thi đua theo hướng thiết thực, hiệu quả hơn nữa ...

Trong chương trình Hội nghị, các đại biểu đã được tham quan mô hình nuôi vịt cổ xanh, vịt trời của hộ gia đình tiêu biểu tại xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập, được xem các phóng sự về các mô hình phát triển kinh tế của các đơn vị. Cũng tại Hội nghị, 5 điển hình tiên tiến của 5 huyện đã được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Đình Lập - đơn vị trưởng cụm thi đua năm 2019.

Với những kết quả đạt được trong năm 2019, Cụm thi đua 5 huyện biên giới đã nhất trí bình xét và đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho huyện Đình Lập (đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua); đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho huyện Tràng Định (đơn vị bình xét xếp Nhì cụm thi đua). Cũng tại Hội nghị này, huyện Tràng Định được bầu là đơn vị Trưởng cụm thi đua năm 2020 và huyện Cao Lộc được bầu là đơn vị Phó trưởng cụm thi đua năm 2020. Hội nghị đã thống nhất, biểu quyết thông qua các nhiệm vụ trọng tâm, các nhóm giải pháp cần thực hiện và đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2020.

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội nghị:

gk

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện Đình Lập trao tặng Giấy khen