Cụm thi đua các trường Trung cấp, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm học 2021-2022

Create: T6, 07/22/2022 - 08:38

Ngày 18/7/2022 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn - đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua các trường Trung cấp, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có bà Hà Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo và cán bộ phụ trách thi đua - khen thưởng 5/5 đơn vị thành viên của Cụm gồm: Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn - Cụm trưởng Cụm thi đua; Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn - Phó Cụm trưởng Cụm thi đua; Trường Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc; Trường Cao đẳng Nghề Lạng Sơn; Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội - Phân hiệu Lạng Sơn. Đại diện lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ và đại diện phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

xn4

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Cụm thi đua

Tại Hội nghị, các thành viên trong Cụm đã thảo luận về kết quả đạt được trong 6 tháng qua, cơ bản nhất trí với đánh giá trong báo cáo, theo đó nhấn mạnh: Cụm Thi đua các trường Trung cấp, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh tuy mới được tái lập trong đầu năm 2022 nhưng với tinh thần trách nhiệm của Trường CĐSP - đơn vị được chỉ định là Cụm trưởng và Trường CĐ Y - đơn vị được chỉ định là Cụm phó đã chủ động xây dựng kế hoạch thi đua, phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua trong Cụm, thường xuyên phối hợp trong triển khai kế hoạch và đôn đốc các trường thực hiện các phong trào thi đua năm học 2021-2022; trong đó đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận cụ thể:

Tổ chức thành công Hội thảo về công tác tuyển sinh để trao đổi kinh nghiệm, các giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh ở các nhà trường (Trường CĐ Nghề Lạng Sơn đăng cai tổ chức). Phát động triển khai thực hiện các phong trào thi đua mang tính chất đặc thù của Cụm như: cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên các nhà trường thi đua thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Đợt thi đua đặc biệt chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và kỷ niệm 75 năm thành lập ngành GDĐT tỉnh Lạng Sơn; Thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, gắn đào tạo, bồi dưỡng với nhu cầu của xã hội...

Từ các phong trào thi đua nói trên, các đơn vị nhà trường đã có kết quả chuyển biến tích cực: Trường CĐSP Lạng Sơn kết quả trúng tuyển nhập học hệ chính quy: 588/811 chỉ tiêu (72.50%); Xây dựng phương án và tổ chức xét chọn 20 sinh viên ngành GD Mầm non được hỗ trợ kinh phí đào tạo theo NĐ 116/2020/NĐ-CP. Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, chuẩn chức danh nghề nghiệp, thủ quỹ kiêm nhiệm cho trường MN, PT được 809 học viên; chứng chỉ tin học, ngoại ngữ, tiếng dân tộc Tày được 506 học viên. Phối hợp với các trường đại học tuyển sinh mới được 753 học viên. Do vậy, quy mô giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cơ bản được duy trì, ổn định với đa dạng hóa các ngành nghề và phương thức đào tạo, bồi dưỡng. Trường CĐ Nghề Lạng Sơn tuyển sinh được 327 HSSV (đạt 100% chỉ tiêu). Trường CĐ Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc tuyển mới 1001/975 HSSV hệ cao đẳng, trung cấp; đạt 102,6%. Kết quả giới thiệu việc làm: Nhà trường phối hợp với 33 doanh nghiệp có lĩnh vực hoạt động cùng nhóm nghề đào tạo với Nhà trường (tại cơ sở: 14 DN; mời về 17 DN) để liên hệ thực tập, tìm kiếm việc làm cho HSSV sau tốt nghiệp; Tổ chức cho 06 lớp với 450 học sinh, sinh viên kết thúc thời gian học lý thuyết đi thực tập tại các doanh nghiệp nhằm nâng cao kỹ năng nghề và tiếp cận thực tế việc làm cho HSSV. Trường CĐ Y tế Lạng Sơn đạt 391/615 (đạt 63.6%). Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội – Phân hiệu Lạng Sơn: Hệ trung cấp chính quy tuyển sinh 394 HS chia làm 15 lớp với 4 chuyên ngành (vượt 12,5% so với kế hoạch đề ra). Hệ liên kết vừa làm vừa học tuyển sinh 360 HV với 8 chuyên ngành (vượt 1,07% so với kế hoạch đề ra).

xn5

Cụm trưởng, Phó Cụm trưởng của Cụm thi đua đồng chủ trì Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết, đồng chí Hà Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả tổ chức phong trào thi đua “Dạy và học” của các đơn vị. Đồng chí Nguyễn Thu Hoài, Uỷ viên thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh, Trưởng Ban TĐKT tỉnh bên cạnh việc thông tin một số quy định, văn bản về thi đua, khen thưởng, đồng thời có ý kiến đánh giá cao công tác điều hành hoạt động của Cụm cũng như kết quả đã đạt được của các đơn vị trong thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng.

Để tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được và thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác thi đua, khen thưởng, các Cụm cần thường xuyên quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ, giảng viên, giáo viên, công nhân viên chức, học sinh sinh viên tại các đơn vị trong Cụm về vị trí, vai trò, tác dụng của phong trào thi đua yêu nước. Cùng với đó xây dựng kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng phải bám sát mục tiêu theo kế hoạch đã đề ra của các đơn vị, gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị với tổ chức phong trào thi đua yêu nước, coi thi đua là một biện pháp hữu hiệu thúc đẩy hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đã đề ra. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc thực hiện các phong trào thi đua, có kế hoạch sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, từ đó phát hiện các tấm gương người tốt, việc tốt, các mô hình điển hình tiên tiến; kịp thời phối hợp phổ biến, tuyên truyền để học tập và nhân rộng trong Cụm thi đua và toàn ngành theo chức năng nhiệm vụ.

xn6

Đ/c Hà Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu tại Hội nghị

Xuân Nhất
                    Ban Thi đua - Khen thưởng