Cụm Thi đua Mặt trận Tổ quốc, các Đoàn thể Nhân dân tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Create: T6, 01/01/2021 - 18:53

Chiều ngày 30/12/2020, Cụm Thi đua Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các Đoàn thể Nhân dân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có ông Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó chủ tịch Hội đồng Thi đua, khen thưởng tỉnh; ông Vũ Thanh Thụy Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 06 đơn vị thành viên: Liên đoàn Lao động tỉnh (Cụm trưởng); Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Cụm phó); Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Hội Cựu chiến binh tỉnh; Hội Nông dân tỉnh.

Ảnh: Đ/c Lý Đức Thanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (đơn vị Cụm trưởng)
khai mạc Hội nghị

Trong năm 2020, các đơn vị trong Cụm thi đua đã triển khai phát động phong trào thi đua, ban hành kế hoạch về công tác thi đua khen thưởng tại đơn vị, thực hiện đăng ký danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng với Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh và của Ngành, triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề và thực hiện công tác khen thưởng kịp thời, theo đúng quy định. Công tác biểu dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, người lao động được thực hiện kịp thời nên đã tạo động lực để cán bộ, công chức và người lao động thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cụm đã đạt được những điểm nổi bật như: Tổ chức hoạt động chung tham quan mô hình chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt, tặng quà cho đoàn viên, hỗ trợ ghế ngồi cho 04 nhà văn hóa thôn (Nà khau, Kim Ly, Nà Đon, Bản Chang) tại xã Đội Cấn, huyện Tràng Định trị giá hơn 20 triệu đồng.... Một số kết quả nổi bật của các đơn vị trong năm 2020: MTTQ tỉnh Quỹ Vì người nghèo vận động các cấp được 11,5 tỷ đồng. Thực hiện hỗ trợ các nội dung theo quy định, đúng mục đích với số tiền là 7.8 tỷ đồng. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ các cấp đã chủ trì giám sát được 637 cuộc; Hội Liên hiệp Phụ nữ xây dựng 02 mô hình thôn Xanh - sạch - đẹp với kinh phí 200 triệu đồng; chỉ đạo và hỗ trợ kinh phí cho cấp huyện xây dựng 06 mô hình tuyến đường hoa kiểu mẫu tại 6 thôn của các huyện (trong đó có 01 mô hình thôn kiểu mẫu nâng cao); Liên đoàn Lao động tỉnh chung tay thực hiện tiêu chí nhà ở trong xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ xây mới 19 nhà và sửa chữa 18 nhà, với tổng số tiền 840 triệu đồng, góp phần thực hiện có hiệu quả tiêu chí số 9 về xoá tạm, nhà dột nát trong xây dựng nông thôn mới; Tỉnh đoàn xây dựng 06 công trình cấp tỉnh; 24 công trình cấp huyện, 1.191 công trình, phần việc cấp cơ sở; hoàn thành 02 tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”; xây dựng và bàn giao 03 công trình cầu dân sinh nông thôn; trồng mới 14,626m tuyến đường hoa, vẽ tranh tường xây dựng nông thôn mới được hơn 1.610m2; Hội Cựu chiến binh tỉnh Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” được các cấp hội hưởng ứng tích cực và thực hiện có hiệu quả. Hiện nay toàn Hội có 1.162 mô hình kinh tế của hội viên CCB, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho trên 3.800 lao động là CCB và người thân CCB…

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ cách thức, kinh nghiệm triển khai các phong trào thi đua của đơn vị, đồng thời đề xuất giải pháp, nêu ý kiến xây dựng hoạt động chung của cụm trong năm 2021. Các đơn vị trong Cụm đã tổ chức bình xét đơn vị tiêu biểu đề nghị UBND tỉnh khen thưởng năm 2020, đề nghị tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho đơn vị nhất cụm (Mặt trận Tổ quốc tỉnh) và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đơn vị nhì cụm (Liên đoàn Lao động tỉnh).

Ảnh: Đại diện Lãnh đạo các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Tại Hội nghị các đơn vị đã bầu đơn vị Cụm trưởng (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh), Cụm phó (Hội Cựu chiến binh tỉnh). Đồng thời thống nhất nội dung, tiêu chí thi đua, phát động và ký giao ước thi đua năm 2021 giữa các đơn vị trong Cụm.

Đường Thị Nhã
  Ban Thi đua - Khen thưởng