Create: T2, 07/26/2021 - 08:41

Cụm Thi đua Mặt trận Tổ quốc và các Tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng và các hộ gia đình chính sách, gia đình có thành tích tiêu biểu tại xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Thực hiện Kế hoạch số 331-KHPH/TĐTN-CTĐ, ngày 15/7/2021 của Cụm thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội về việc tổ chức hoạt động chung năm 2021. Sáng ngày 24/7/2021, Cụm Thi đua MTTQ và các Tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng và các hộ gia đình chính sách, gia đình có thành tích tiêu biểu trong bảo vệ đường biên mốc giới thuộc địa bàn xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc. Tham dự Chương trình có đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh; đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng và đại diện các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 06 đơn vị thành viên: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Cụm trưởng); Hội Cựu chiến binh tỉnh (Cụm phó); Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; Hội Nông dân tỉnh.

Về phía UBND huyện Cao Lộc có ông Phạm Quang Cường, Phó Bí thư trường trực huyện ủy Cao Lộc và đại diện các ban, ngành đoàn thể của huyện Cao Lộc.

Cụm Thi đua đã thăm và tặng quà cho 02 chốt Biên phòng Sông Danh và Pá Cuồng mỗi chốt 01 suất quà và tiền mặt 5.000.000đ. Cụm thi đua đã tổ chức trao 10 xuất quà cho 10 hộ gia đình chính sách, gia đình có thành tích tiêu biểu trong bảo vệ đường biên mốc giới thuộc địa bàn xã Cao Lâu giá trị mỗi xuất quà 500.000đ (nguồn kinh phí do MTTQ tỉnh hỗ trợ).

t1

Ảnh: Cụm thi đua tặng quà cho cán bộ chiến sỹ tại chốt Sông Danh Đồn Biên phòng Ba Sơn

t2

Ảnh: Cụm thi đua thăm thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ tại chốt Pá Cuồng, Đồn Biên phòng Ba Sơn

t3

Ảnh: Đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thay mặt cụm thi đua tặng quà cho Đồn Biên phòng Ba Sơn

t4

Ảnh: Cụm thi đua tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách, gia đình có thành tích tiêu biểu trong bảo vệ đường biên mốc giới thuộc địa bàn xã Cao Lâu

Trong chương trình này ông Phạm Quang Cường, Phó Bí thư trường trực Huyện ủy Cao Lộc đã thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện Cao Lộc tặng quà cho 02 chốt Biên phòng Sông Danh; Pá Cuồng và Đồn Biên Phòng Ba Sơn.

Hoạt động được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid có nhiều diễn biến phức tạp vào dịp cả nước kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, liệt sĩ, đã động viên các chiến sỹ biên phòng, các gia đình người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động, sản xuất, đạt nhiều thành tích hơn nữa trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đường Thị Nhã

Ban Thi đua – Khen thưởng