Đoàn Kiểm tra, giám sát của Hội đồng Thi đua, khen thưởng tỉnh làm việc tại Trường Cao đẳng Nghề Lạng Sơn

Create: T3, 10/09/2018 - 08:10

Chiều ngày 08/10/2018, Đoàn kiểm tra, giám sát của Hội đồng TĐKT tỉnh đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác TĐKT tại Trường Cao đẳng Nghề Lạng Sơn (Chương trình kiểm tra theo Kế hoạch số 29/KH-HĐTĐKT ngày 27/7/2018 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh). Đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Bí thư Tỉnh Đoàn, Thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra; Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ là Phó trưởng đoàn kiểm tra; Tham gia đoàn kiểm tra còn có Lãnh đạo Phòng Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo và Chuyên viên Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ. Làm việc với đoàn kiểm tra, về phía Trường Cao đẳng Nghề Lạng Sơn có đồng chí Lê Quang Đồng, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐKT nhà trường, các thành viên Hội đồng TĐKT  của Trường Cao đẳng Nghề Lạng Sơn.

Qua buổi kiểm tra cho thấy: Cấp ủy, Ban Giám hiệu và các đoàn thể trong nhà trường đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai kịp thời các nội dung, nhiệm vụ công tác TĐKT; Kết quả các phong trào thi đua đã tạo nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo được giao. Trong những năm qua, nhà trường đã quan tâm xây dựng, bồi dưỡng giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia nhiều cuộc thi cấp tỉnh, quốc gia và đã đạt những thành tích nổi bật... Tuy nhiên, công tác thi đua, khen thưởng nhìn chung còn chưa đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của công tác đào tạo của nhà trường, với một số tồn tại, khó khăn, hạn chế như: Công tác xây dựng, nhân rộng, tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến tuy đã có sự quan tâm nhưng còn chưa có chiều sâu, chưa có sức lan tỏa mạnh mẽ; công tác thẩm định và lưu trữ hồ sơ khen thưởng còn chưa khoa học; việc tổ chức các đợt thi đua theo chuyên đề còn chưa đa dạng, chưa cụ thể; công tác phát hiện và đề nghị các hình thức khen thưởng bậc cao còn ít, chất lượng hồ sơ thi đua, khen thưởng đôi khi còn chưa đáp ứng yêu cầu ...

ktracdnghe

(Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tuấn Nam kết luận buổi làm việc)

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Bí thư Tỉnh Đoàn, Thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của nhà trường về thành phần làm việc, báo cáo, tài liệu phục vụ đoàn kiểm tra làm việc tại đơn vị. Đồng chí trưởng đoàn kiểm tra đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được đoàn kiểm tra chỉ ra tại buổi làm việc. Qua buổi kiểm tra, đồng chí đề nghị đơn vị bổ sung, hoàn thiện các nội dung còn chưa được làm rõ trong báo cáo; quan tâm tổ chức đa dạng hơn các phong trào thi đua theo chuyên đề, quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng các điển hình tiên tiến phấn đấu đạt các hình thức khen thưởng bậc cao; lưu trữ, quản lý hồ sơ thi đua khen thưởng khoa học hơn, thuận tiện cho công tác tra cứu, thống kê khen thưởng./.

Trần Văn Ba, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT