Hội đồng TĐKT tỉnh kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng tại Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn

Create: T2, 09/24/2018 - 16:20

Chiều ngày 21/9/2018, đoàn kiểm tra, giám sát của Hội đồng TĐKT tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Chiến, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh, là Trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ là phó trưởng đoàn cùng Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nghiệp vụ, Ban TĐKT, Phòng Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng UBND tỉnh đã tiến hành kiểm tra giám sát công tác TĐKT năm 2017, 2018 của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn.

Tại buổi làm việc, đơn vị đã báo cáo kết quả triển khai, thực hiện các nội dung, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và 2018. Qua báo cáo cho thấy lãnh đạo, nhân viên, người lao động của Công ty luôn nỗ lực phấn đấu hoàn nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kinh tế: Năm 2017, tổng doanh thu đạt 198 tỷ đồng (kế hoạch 110 tỷ đồng), 9 tháng đầu năm 2018 đạt 150.800 tỷ đồng (kế hoạch 120 tỷ đồng), công tác an sinh xã hội được lãnh đạo công ty đặc biệt quan tâm (năm 2017 ủng hộ 2,8 tỷ đồng, năm 2018 ủng hộ 1,4 tỷ đồng).

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các phong trào thi đua đã được triển khai sâu rộng trong toàn đơn vị với các nội dung phù hợp với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị, có sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, công tác khen thưởng đột xuất, khen thưởng chuyên đề cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao được lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm. Công tác bồi dưỡng, giới thiệu nhân rộng điển hình tiên tiến được chú trọng. Thông qua kết quả việc thực hiện nhiệm vụ, các phong trào thi đua chuyên đề, đột xuất có nhiều tập thể, cá nhân đã được các cấp, các ngành biểu dương khen thưởng. Năm 2017, đơn vị được UBND tỉnh tặng thưởng Cờ thi đua, 02 tập thể được công nhận danh hiệu TTLĐXS, 04 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 56 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 08 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 14 tập thể, 24 cá nhân được công ty biểu dương và khen thưởng. Năm 2018, 01 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì, 01 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 05 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng thưởng bằng khen, 10 tập thể, 19 cá nhân được Công ty biểu dương khen thưởng.

Cũng tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn kiểm tra đã trao đổi trực tiếp và kiểm tra hồ sơ lưu trữ, cho thấy quy trình xét khen thưởng được thực hiện đúng Luật TĐKT và các văn bản hướng dẫn thi hành đã tạo động lực cho việc phát triển của công ty.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị đơn vị tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác thi đua khen thưởng tại đơn vị, việc khen thưởng, chi tiền thưởng phải thực hiện đúng quy định, khen thưởng đúng người, đúng thành tích, tránh tình trạng khen thưởng tràn lan, không động viên được phong trào, quan tâm hơn nữa trong việc vận động, hỗ trợ các đơn vị trong Cụm thi đua thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng của Cụm, của tỉnh và tích cực ủng hộ công tác an sinh trên địa bàn.

sxtm

Đồng chí Nguyễn Hữu Chiến, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, ủy viên Hội đồng TĐKT tỉnh, Trưởng đoàn phát biểu kết luận tại buổi làm việc tại Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn.

Ong Thị An, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT