Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh tổ chức kiểm tra, giám sát công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 tại Bưu điện tỉnh Lạng Sơn

Create: T5, 09/13/2018 - 14:40

Chiều ngày 12/9/2018, tại Bưu điện tỉnh Lạng Sơn, Đoàn kiểm tra, giám sát của Hội đồng TĐKT tỉnh đã tiến hành buổi làm việc, kiểm tra công tác TĐKT của Bưu điện tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Nông Thanh Hải, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh phụ trách Cụm thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn là trưởng đoàn kiểm tra; Tham gia đoàn kiểm tra còn có Lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng; Lãnh đạo Phòng Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng UBND tỉnh; Lãnh đạo và Chuyên viên Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ. Làm việc với đoàn kiểm tra, về phía Bưu điện tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Phạm Thị Thanh Xuân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng TĐKT Bưu điện tỉnh Lạng Sơn, Các thành viên Hội đồng TĐKT và công chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của Bưu điện tỉnh Lạng Sơn.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra của Hội đồng TĐKT tỉnh đã được nghe đồng chí Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng TĐKT của đơn vị báo cáo kết quả tổ chức, triển khai các nhiệm vụ công tác TĐKT năm 2017, 2018 của Bưu điện tỉnh Lạng Sơn. Qua báo cáo và kết quả kiểm tra thực tế cho thấy: Công tác TĐKT đã được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị quan tâm, tổ chức, triển khai kịp thời; phong trào thi đua thường xuyên và nhiều phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề được đơn vị triển khai thường xuyên, rộng khắp, tạo khí thế thi đua sôi nổi, kết quả các phong trào thi đua đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng để Bưu điện tỉnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đẩy nhanh và có hiệu quả kết quả sản xuất, kinh doanh. Đơn vị đã làm tốt công tác xây dựng, bồi dưỡng, biểu dương, tôn vinh kịp thời các gương điển hình tiên tiến qua các phong trào thi đua... Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế về nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng tại đơn vị như: việc ban hành quy chế hoạt động của Hội đồng TĐKT, Hội đồng xét duyệt sáng kiến cần được kịp thời hơn; việc ban hành các quyết định khen thưởng theo thẩm quyền cần thực hiện theo đúng thể thức cũng như các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng, ...

ktrabuudien

(Ảnh: Đồng chí Nông Thanh Hải, trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận buổi làm việc)

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nông Thanh Hải, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh phụ trách Cụm thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn là trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Bưu điện tỉnh về buổi làm việc với đoàn kiểm tra của tỉnh. Đồng chí đề nghị cấp ủy, lãnh đạo và Hội đồng TĐKT đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục một số tồn tại, hạn chế đã được đoàn kiểm tra nêu ra tại buổi làm việc; tiếp tục quan tâm hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ thi đua, khen thưởng, đảm bảo kịp thời, thực chất và tạo sức lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ trong toàn đơn vị. Đề nghị đơn vị tiếp tục quan tâm và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, tiếp tục phát huy và nâng cao hơn nữa hiệu quả và sức lan tỏa trong công tác tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến. Cũng nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cũng đề nghị đơn vị tiếp tục duy trì và quan tâm hơn nữa trong việc thực hiện các chế độ, chính sách, đãi ngộ đối với công nhân viên chức lao động của đơn vị đặc biệt là các lao động nữ./.

Trần Văn Ba, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT