Hội Khuyến học tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Create: T4, 11/21/2018 - 16:53

Sáng ngày 21/11/2018, tại Hội trường Nhà khách Tỉnh ủy, Hội Khuyến học tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội Hội Khuyến học tỉnh Lạng Sơn khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Phạm Hoàng Be, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và 111 đại biểu là hội viên Hội Khuyến học tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, Hội Khuyến học các cấp đã thể hiện vai trò nòng cốt phối hợp với các lực lượng xã hội đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học và khuyến học trong mỗi gia đình, dòng học, cộng đồng dân cư, có ý nghĩa tác động tích cực đối với sự nghiệp phát triển Giáo dục Đào tạo, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, xây dựng nông thôn mới và đã đạt được kết quả rất đáng ghi nhận.

Đầu nhiệm kỳ, 11/11 huyện, thành phố đã có Hội Khuyến học, nhưng tổ chức Hội Khuyến học cấp xã chưa phát triển (còn 112/226 xã chưa thành lập Hội Khuyến học). Hội Khuyến học tỉnh đã ban hành văn bản hướng dẫn thành lập và tổ chức hoạt động Hội Khuyến học xã, phường, thị trấn. Đến nay, 100% các xã, phường, thị đều có Hội Khuyến học với 3.022 Chi hội khuyến học; có 298 Ban Khuyến học, 231 Dòng học khuyến học và 205.520 hội viên. Bên cạnh việc thành lập tổ chức Hội và phát triển hội viên, công tác tuyên truyền luôn được các cấp hội tích cực phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các cơ sở giáo dục tổ chức nhiều hoạt động khuyến học, khuyến tài, tích cực tuyên truyền phong trào thi đua “Xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học”, phong trào “Học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”.

Công tác xây dựng quỹ khuyến học là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội Khuyến học các cấp, Hội Khuyến học từ tỉnh đến cơ sở đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm tham gia công tác xây dựng quỹ khuyến học. Đến tháng 10/2018, toàn tỉnh đã vận động xây dựng quỹ được trên 9 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ, Hội Khuyến học các cấp đã trao học bổng, tặng quà cho 65 nghìn lượt học sinh với số tiền trên 3 tỷ đồng.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua khuyến học, tiếp tục thực hiện công tác kiện toàn, củng cố Hội Khuyến học cấp xã, phường, duy trì hoạt động của Chi hội thôn, dòng họ khuyến học, ban khuyến học các cơ quan, đơn vị và làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2013 gồm 23 ủy viên. Bà Lê Kim Hòa, Chủ tịch Hội khóa III tái cử Chủ tịch Hội khóa IV.

Cũng tại Đại hội, 06 tập thể và 06 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 03 tập thể được nhận Cờ thi đua và 24 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Hội Khuyến học Việt Nam do có nhiều thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2013 - 2018.

khoc

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân.

Thanh Hiếu,  Ban TĐKT