Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Create: T4, 11/14/2018 - 20:25

Sáng ngày 14/11/2018, tại Hội trường Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lạng Sơn khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đoàn thể chính trị xã hội, các hội đặc thù, các doanh nghiệp tỉnh và đại biểu của 5 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên và Bắc Kạn.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tập trung chỉ đạo, thành lập được thêm 20 tổ chức hội cấp xã, phường, thị trấn, kết nạp được 2.733 hội viên (tăng 47,4%) so với nhiệm kỳ 1. Đến nay, toàn tỉnh đã có 11/11 huyện, thành phố và 22 xã, phường, thị trấn có tổ chức hội, với hơn 4.000 hội viên. Đi đôi với kiện toàn tổ chức, Thường trực tỉnh Hội luôn coi trọng công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân cả vật chất lẫn tinh thần. Trong nhiệm kỳ, các cấp hội đã vận động ủng hộ được gần 6,5 tỷ đồng. Đã hỗ trợ làm, sửa 57 nhà cho nạn nhân; hỗ trợ kinh phí khám, chữa bệnh, điều dưỡng… cho 184 lượt nạn nhân; thăm hỏi, tặng quà dịp lễ tết, kỷ niệm ngày 10/8 hàng năm cho hơn 4.000 lượt nạn nhân, trị giá trên 3 tỷ đồng.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thiết thực và hiệu quả, đưa phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” ngày càng sâu rộng và đều khắp. Thực hiện xã hội hóa trong vận động các nguồn lực xã hội cho quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam” để chăm lo, cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nạn nhân chất độc da cam.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2013 gồm 23 ủy viên. Ông Hà Văn Thanh, Chủ tịch Hội khóa II tái cử Chủ tịch Hội khóa III.

Cũng tại Đại hội, tập thể Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lạng Sơn và 02 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Kỷ niệm chương và Bằng khen của Trung ương Hội do có nhiều thành tích trong công tác xây dựng, phát triển và chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Lạng Sơn, nhiệm kỳ 2013 - 2018.

hoi

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân (nguồn: Báo Lạng Sơn).

Thanh Hiếu,  Ban TĐKT