Hội nghị đánh giá thực hiện Đề án chuyển đổi mô hình quản lý Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn theo hướng tự chủ toàn bộ và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc

Create: T6, 05/31/2019 - 12:33

Chiều ngày 30/5/2019, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị đánh giá thực hiện Đề án chuyển đổi mô hình quản lý Bệnh viện đa khoa tỉnh theo hướng tự chủ toàn bộ. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Lạng Sơn là BVĐK tuyến tỉnh hạng I có chức năng khám chữa bệnh đa khoa tuyến cao nhất của cả tỉnh. Ngày 26/5/2017, UBND tỉnh đã phê duyệt Đề án Chuyển đổi mô hình quản lý Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn theo hướng tự chủ toàn bộ. Đề án được triển khai trong giai đoạn 2017 - 2020 và những năm tiếp theo với các phương án về tổ chức cán bộ; về nhân sự và đào tạo; về trang thiết bị cơ sở và vật chất, thực hiện nhiệm vụ và phát triển chuyên môn kỹ thuật, tự chủ tài chính. Các phương án trên được Bệnh viện đa khoa tỉnh triển khai tích cực và thực hiện thành công bước đầu với chất lượng và hiệu quả cao, đặc biệt phương án tự chủ về tài chính. Theo lộ trình Đề án thì đến hết năm 2019, Bệnh viện đa khoa tỉnh mới phải tự đảm bảo kinh phí chi hoạt động thường xuyên (đạt nhóm 2), tuy nhiên với sự nỗ lực cố gắng của tập thể công chức, viên chức và người lao động trong toàn bệnh viện, kết quả đến hết năm 2018, đơn vị đã hoàn thành mục tiêu này, đã đảm bảo trên 100% kinh phí chi hoạt động thường xuyên và đã được UBND phân loại đơn vị tự chủ nhóm 2 “Đơn vị tự đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên” tại Quyết định số 2548/QĐ-UBND ngày 13/12/2018. Đến thời điểm hiện tại đơn vị đã tự đảm bảo trên 120% chi phí hoạt động thường xuyên.

Nhân dịp này, 05 tập thể, cá nhân trực thuộc Bệnh viện đã vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích trong thực hiện Đề án chuyển đổi mô hình quản lý Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn theo hướng tự chủ toàn bộ, đó là:

1. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn;

2. Phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn;

3. Ông Hoàng Mạnh Cương, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn;

4. Bà Nguyễn Thị Liễu, Điều dưỡng trưởng, Khoa Chấn thương - Bỏng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn;

5. Bà Lê Thị Hà, Điều dưỡng trưởng, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

ct

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân (Ảnh: langson.gov.vn).

Trần Văn Ba, Ban TĐKT