Hội nghị Tổng kết 03 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ủy ban nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh trong công tác giải quyết các vụ án hành chính, dân sự

Create: T5, 12/27/2018 - 09:35

Chiều ngày 26/12/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị Tổng kết 03 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ủy ban nhân dân và Tòa án nhân dân tỉnh trong công tác giải quyết các vụ án hành chính, dân sự. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Du, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án TAND tối cao; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo TAND hai cấp của tỉnh.

Sau khi Quy chế phối hợp được ký kết, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc nội dung Quy chế. Tòa án nhân dân hai cấp đã giải quyết án dân sự được 5.718/5.820 vụ việc, tỷ lệ giải quyết đạt 98,2%; án hành chính giải quyết được 109/109 vụ, tỷ lệ giải quyết đạt 100%. Trong đó có 379 vụ án hành chính, dân sự mà UBND tham gia với tư cách là đương sự trong vụ án.

Quy chế phối hợp được ký kết phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành và việc triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức thuộc UBND các cấp và TAND hai cấp, đặc biệt là nhận thức và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị được nâng lên rõ rệt.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ủy ban nhân dân và Tòa án nhân dân tỉnh trong công tác giải quyết các vụ án hành chính, dân sự, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng bằng khen cho 03 tập thể, 02 cá nhân./.

toaan

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen
của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Ong Thị An, Ban TĐKT