Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2018

Create: T5, 12/27/2018 - 08:46

Sáng ngày 26/12/2018, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2018. Dự Hội nghị có các đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trung tướng Trần Hồng Minh, Tư lệnh Quân khu I; đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị; đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Công tác quốc phòng địa phương đã được cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh nên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, chủ quyền an ninh biên giới quốc gia được giữ vững.

Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh toàn dân được đẩy mạnh. Các cơ quan báo đài trong tỉnh đã tích cực, chủ động làm tốt công tác thông tin tuyên truyền phản ánh các hoạt động quốc phòng và an ninh, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Khối Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể đã tổ chức tuyên truyền được 96 buổi với 6.860 lượt người tham gia. Công tác tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn cấp huyện được triển khai đúng kế hoạch; công tác tổ chức diễn tập phòng thủ cấp xã đạt tỷ lệ theo quy định.

Công tác tuyển quân được Hội đồng quân sự các cấp thẩm định hồ sơ chặt chẽ, đảm bảo 100% quân số được giao. Chính sách hậu phương quân đội luôn được cấp ủy, chỉ huy các cấp quân tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, thường xuyên quan tâm chăm lo, thăm hỏi động viên các thương binh, gia đình liệt sĩ và các đối tượng chính sách. Phong trào thi đua quyết thắng và các cuộc vận động phong trào thi đua yêu nước của địa phương đã được cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ và triển khai thực hiện nghiêm túc góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, 11 tập thể, 11 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng bằng khen do có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng địa phương năm 2018.

qs

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen