Hội nghị tổng kết công tác Thi đua, khen thưởng năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

Create: T6, 02/25/2022 - 00:50
Author: admin

       Ngày 17/02/2022, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Thi đua, khen thưởng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 tại điểm cầu cấp tỉnh và 11 điểm cầu tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Hoàng Văn nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng (TĐKT) tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị tại điểm cầu 11 huyện, thành phố có các đồng chí thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

n1

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,
Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, trong năm 2021 UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo sát sao; vừa thực hiện nhiều giải pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, vừa thực hiện phòng chống dịch. Các phong trào thi đua được duy trì và gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác khen thưởng được thực hiện kịp thời đảm bảo tính khách quan, công bằng trong việc bình xét thi đua, khen thưởng. Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng -an ninh trên địa bàn.

Bên cạnh nhiều kết quả vượt bậc đạt được trong thực hiện phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh thường xuyên năm 2021, trên địa bàn tỉnh cũng đã triển khai một số phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề, tạo được điểm nhấn trong công tác Thi đua – Khen thưởng như: Phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; Phong trào “Lạng Sơn cùng cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; Phong trào “Doanh nghiệp Lạng Sơn hội nhập và phát triển”; Phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Lạng Sơn thi đua thực hiện văn hóa công sở”; Phong trào thi đua cao điểm lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 và phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích xuất sắc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn (1831 - 2021). Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe các báo cáo tham luận và phóng sự về các thành tích đã đạt được trong năm 2021.

       Cùng với việc phát huy vai trò và thực hiện tốt công tác thi đua, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị đã thực hiện tốt công tác khen thưởng. Nhờ đó, chất lượng công tác khen thưởng ngày càng được nâng cao, các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng đều đưa ra Hội đồng TĐKT tỉnh xem xét. Vì vậy, việc đề nghị khen thưởng đối với người lao động trực tiếp được quan tâm đẩy mạnh; công tác khen thưởng bảo đảm đúng đối tượng, tiêu chuẩn, có tác dụng giáo dục, nêu gương. Năm 2021 đã có 74 trường hợp (34 tập thể, 40 cá nhân) được khen thưởng cấp Nhà nước; UBND tỉnh đã quyết định tặng danh hiệu thi đua và khen thưởng cho 2.677 tập thể, cá nhân (1.169 tập thể, 1.508 cá nhân). Tỷ lệ khen thưởng các đơn vị cơ sở, các tập thể nhỏ trên địa bàn tỉnh đã được các cấp quan tâm và tăng hơn so với năm 2020.

       Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn đã nhấn mạnh công tác thi đua, khen thưởng là động lực của sự phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị; nâng cao trách nhiệm, ý thức, ý trí tự lực tự cường, lòng tự hào của cộng đồng và sức sáng tạo của tập thể, cá nhân. Do đó trong thời gian tới cần có sự vào cuộc hơn nữa của các cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp trao đổi phân tích, làm rõ kết quả đạt được, hạn chế, nguyên nhân và đề ra nhiệm vụ giải pháp thời gian tới trong công tác Thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh.

n2

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ,
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

       Trong khuôn khổ Hội nghị, UBND tỉnh đã trao một số danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cho đại diện một số cơ quan, đơn vị có mặt tại điểm cầu tỉnh, đồng thời chuyển đến các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố tổ chức trao tặng cho các tập thể, cá nhân theo quy định.

n3

Đ/c Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh,
Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐKT tỉnh
phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022

       Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh cũng đã phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2022, đồng thời giao cho Cơ quan Thường trực của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh thực hiện việc ký kết giữa các đơn vị Cụm trưởng trên địa bàn tỉnh./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

n5

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn trao tặng Huân chương Độc lập cho tập thể Sở Kế hoạch và Đầu tư

n5

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh trao tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho các cá nhân

Xuân Nhất
Ban Thi đua – Khen thưởng