Hội nghị triển khai thi công và phát động phong trào thi đua thực hiện Dự án Hồ chứa nước Bản Lải, tỉnh Lạng Sơn (giai đoạn 1)

Create: T2, 10/22/2018 - 09:14

Ngày 20/10/2018, tại công trường đầu mối Hồ chứa nước Bản Lải, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị triển khai thi công và phát động phong trào thi đua thực hiện Dự án Hồ chứa nước Bản Lải giai đoạn 1.

Dự hội nghị, có đồng chí Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT và lãnh đạo một số cơ quan thuộc Bộ. Về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Lộc Bình, Đình Lập và các cơ quan, đơn vị có liên quan đến dự án.

Dự án Hồ chứa nước Bản Lải giai đoạn 1 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1511/QĐ-TTg ngày 09/10/2017. Dự án do Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 2 thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm chủ đầu tư. Dự án có công trình đầu mối quy mô cấp II, hệ thống kênh tưới cấp IV, kéo dài trên địa bàn 7 xã của hai huyện: Lộc Bình và Đình Lập. Hồ có dung tích 164,3 triệu m3, gồm các hạng mục công trình: đập bê tông trọng lực ngăn sông dâng nước, cống lấy nước, hệ thống kênh tưới, đường thi công kết hợp quản lý, cầu giao thông kết hợp cầu máng qua sông Kỳ Cùng… Tổng mức đầu tư xây dựng công trình gần 3 nghìn tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý đầu tư. Thời gian thực hiện dự án là 5 năm (2017 – 2021).

Tại hội nghị, các đơn vị chủ đầu tư, các Ban Quản lý dự án, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn; UBND các huyện: Lộc Bình, Đình Lập; các đơn vị tư vấn thiết kế, thi công cùng ký giao ước thi đua thực hiện dự án đảm bảo hoàn thành xuất sắc về tiến độ, chất lượng dự án đã đề ra. Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo cùng ấn nút triển khai thi công Dự án Hồ chứa nước Bản Lải giai đoạn 1.

gutd

Lãnh đạo các đơn vị ký giao ước thi đua thực hiện dự án

annut

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn ấn nút triển khai thi công dự án hồ chứa nước Bản Lải giai đoạn 1