Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản Tạp chí Văn nghệ Xứ Lạng và biểu dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2014 - 2019

Create: T5, 12/19/2019 - 12:39
Author: admin

     Ngày 18/12/2019, tại thành phố Lạng Sơn, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản Tạp chí Văn nghệ Xứ Lạng (18/12/1989 - 18/12/2019). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; hội VHNT một số tỉnh bạn; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội VHNT, Tạp chí Văn nghệ Xứ Lạng qua các thời kỳ; các cán bộ, hội viên, cộng tác viên của Tạp chí Văn nghệ Xứ Lạng.

     Cách đây 30 năm, ngày 18/12/1989, Tạp chí Văn nghệ Xứ Lạng đã xuất bản số đầu tiên. Đây là một dấu mốc quan trọng, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền đối với sự nghiệp phát triển văn học, nghệ thuật của tỉnh nhà. Đồng thời, đây cũng là dấu mốc đánh dấu sự phát triển, trưởng thành của đội ngũ những người làm báo văn nghệ địa phương. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, tạp chí đã từng bước đổi mới về nội dung, hình thức để ngày càng đáp ứng yêu cầu của bạn đọc. Đến nay, tạp chí đã xuất bản được 314 số. Với những nỗ lực đó, tạp chí đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; các cán bộ, hội viên đã có nhiều giải thưởng được ghi nhận tại các cuộc thi của trung ương, của tỉnh.

     Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4 cá nhân đã có nhiều thành tích trong hoạt động văn học nghệ thuật, góp phần xây dựng và phát triển Tạp chí Văn nghệ Xứ Lạng, giai đoạn 2014 -2019 gồm:

     1. Bà Vi Thị Thu Đạm, Phó Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Xứ Lạng, Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn;

     2. Ông Trịnh Trọng Anh, Phó trưởng Ban biên tập Tạp chí Văn nghệ Xứ Lạng, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn;

     3. Ông Hoàng Văn Páo, Hội viên Chi hội Nghiên cứu - Lý luận - Phê bình, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn;

     4. Ông Chu Quế Ngân, Hội viên Chi hội Nghiên cứu - Lý luận - Phê bình, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn.

ub

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Xuân Huyên trao bằng khen

cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc

 (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn)

     Cũng nhân dịp này, 1 tập thể, 5 cá nhân cũng được nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; 01 tập thể và 15 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch Hội VHNT tỉnh vì có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển của tạp chí.

 

vhnt

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam tặng bằng khen
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc (Ảnh: Báo Lạng Sơn)

                                                                            Trần Văn Ba, Ban TĐKT