Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Lạng Sơn

Create: T5, 09/05/2019 - 07:44

Sáng ngày 04/9/2019, Đoàn kiểm tra của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) tỉnh đã tiến hành buổi làm việc, kiểm tra công tác TĐKT của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Lạng Sơn. Tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ là trưởng đoàn kiểm tra; Lãnh đạo Phòng Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng UBND tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng Sở Tài chính; Lãnh đạo và Chuyên viên Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ. Làm việc với đoàn kiểm tra, về phía Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Hoàng Thị Anh, Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐKT Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, Các thành viên Hội đồng TĐKT và công chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Lạng Sơn (gọi tắt là Chi nhánh).

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra của Hội đồng TĐKT tỉnh đã được nghe đồng chí trong Hội đồng TĐKT của Chi nhánh báo cáo kết quả tổ chức, triển khai các nhiệm vụ công tác TĐKT năm 2018 và 8 tháng đầu năm 2019 của Chi nhánh. Qua báo cáo và kết quả kiểm tra thực tế cho thấy: Công tác TĐKT đã được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị quan tâm, tổ chức, triển khai kịp thời; phong trào thi đua thường xuyên và nhiều phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề được đơn vị triển khai thường xuyên, rộng khắp, tạo khí thế thi đua sôi nổi, kết quả các phong trào thi đua đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng để huyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao của chi nhánh. Quy trình đăng ký thi đua, bình xét thi đua, xét khen thưởng và công tác lưu trữ hồ sơ khen thưởng đã được đơn vị quan tâm, thực hiện tốt...

ba

(Ảnh: Các thành viên trong đoàn kiểm tra trao đổi, chia sẻ, đề nghị đơn vị báo cáo, làm rõ thêm một số nội dung có liên quan)

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra một số nội dung trong công tác thi đua, khen thưởng mà đơn vị cần quan tâm thực hiện tốt như: Đơn vị cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của đơn vị Phó Trưởng Cụm thi đua I - Các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh trong việc tổ chức các hoạt động thi đua, các hoạt động giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị trong cụm, kịp thời xây dựng và ban hành bảng tiêu chí chấm điểm thi đua của năm 2019 theo hướng dẫn mới của Sở Nội vụ. Đơn vị cần quan tâm hơn đến việc ban hành kế hoạch bồi dưỡng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến tại đơn vị; kịp thời triển khai các phong trào thi đua trọng tâm của trung ương, của tỉnh đang triển khai, thực hiện; quan tâm hơn nữa đến công tác khen thưởng và trình khen thưởng chuyên đề, đột xuất.

b

(Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ phát biểu kết luận buổi làm việc)

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ, thay mặt cho đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Lạng Sơn về buổi làm việc với đoàn kiểm tra của Hội đồng TĐKT, Ban TĐKT tỉnh. Đồng chí đề nghị cấp ủy, lãnh đạo và Hội đồng TĐKT đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục một số tồn tại, hạn chế đã được đoàn kiểm tra nêu ra tại buổi làm việc. Đồng chí Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ đề nghị trong thời gian 01 tuần, đơn vị chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các nội dung báo cáo gửi các thành viên đoàn kiểm tra theo quy định./.

Trần Văn Ba, Ban TĐKT