Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng tại UBND huyện Văn Quan

Create: T6, 09/28/2018 - 15:51

Sáng ngày 28/9/2018, Đoàn kiểm tra, giám sát của Hội đồng TĐKT tỉnh đã tiến hành buổi làm việc, kiểm tra công tác TĐKT tại UBND huyện Văn Quan (Chương trình kiểm tra theo Kế hoạch số 29/KH-HĐTĐKT ngày 27/7/2018 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh). Đồng chí Nguyễn Thu Hoài, Thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ là Phó trưởng đoàn kiểm tra; Tham gia đoàn kiểm tra còn có Lãnh đạo Phòng Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo và Chuyên viên Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ. Làm việc với đoàn kiểm tra, về phía UBND huyện Văn Quan có đồng chí Nguyễn Đình Đại, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng TĐKT huyện, các thành viên Hội đồng TĐKT huyện, lãnh đạo và công chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của Phòng Nội vụ huyện Văn Quan.

Qua buổi kiểm tra cho thấy: Công tác TĐKT đã được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai kịp thời; phong trào thi đua thường xuyên và các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề được quan tâm tổ chức phát động, triển khai; Kết quả các phong trào thi đua đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng để huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh đều đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Tổ chức và hoạt động của Hội đồng TĐKT huyện đã thực hiện theo đúng các quy định... Tuy nhiên, công tác thi đua, khen thưởng của huyện Văn Quan còn có những tồn tại, hạn chế nhất định như: công tác xây dựng, nhân rộng, tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến; Quy định về công tác thi đua, khen thưởng của huyện còn chậm sửa đổi, còn có nhiều nội dung quy định chưa cụ thể; việc xét, công nhận sáng kiến để làm căn cứ công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở còn chưa thực hiện thống nhất với các quy định hiện hành; công tác thẩm định và lưu trữ hồ sơ khen thưởng còn chưa khoa học ...

vanquan

(Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thu Hoài kết luận buổi làm việc)

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thu Hoài đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của UBND huyện Văn Quan về buổi làm việc với đoàn kiểm tra của tỉnh và đề nghị UBND huyện, Hội đồng TĐKT huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được đoàn kiểm tra chỉ ra tại buổi làm việc. Qua buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ba TĐKT đề nghị đơn vị tiếp tục quan tâm hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ thi đua, khen thưởng trong Quý IV năm 2018, trong đó tập trung vào một số nội dung như: thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua lớn của tỉnh, của huyện; kịp thời xây dựng báo cáo sơ kết phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; giải quyết dứt điểm khen thưởng thành tích kháng chiến; triển khai công tác đề nghị cấp đổi, cấp lại hiện vật khen thưởng cấp Nhà nước và chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo kịp thời cho tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018./.

Trần Văn Ba, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT