Lễ phát động chương trình "Sóng và Máy tính cho em"

Create: T6, 09/17/2021 - 16:44
Author: admin

        Tối 12/9/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chủ trì Lễ phát động Chương trình "Sóng và Máy tính cho em". Cùng dự Lễ phát động có các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành và 63 tỉnh/thành phố trên cả nước thông qua cầu truyền hình trực tuyến.

aq1

Các điểm cầu tại Lễ phát động (Nguồn ảnh từ langson.gov.vn )

        Dự Lễ phát động tại điểm cầu Lạng Sơn có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

aq2

Các đại biểu dự Lễ phát động tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn (Nguồn ảnh từ langson.gov.vn)

        Chương trình "Sóng và Máy tính cho em" có mục tiêu hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến và thúc đẩy phát triển xã hội số, với các nội dung: Triển khai hạ tầng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu kết nối phục vụ việc dạy và học trực tuyến. Vận động cung cấp, hỗ trợ máy tính, các thiết bị công nghệ, nền tảng công nghệ, dịch vụ viễn thông cho học sinh, sinh viên (HSSV) thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg và triển khai học trực tuyến. Đồng thời, phát động các bộ, ngành, địa phương tổ chức triển khai, vận động, kêu gọi mọi nguồn lực trong xã hội để ủng hộ, nhân rộng Chương trình trên toàn quốc, hướng tới mục tiêu 100% trường học, giáo viên, HSSV được trang bị đầy đủ về hạ tầng, nền tảng, máy tính và các phương tiện khác phục vụ cho việc dạy và học trực tuyến, qua đó thúc đẩy phát triển xã hội số.

        Phát biểu tại Lễ phát động, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đây là chương trình đặc biệt trong một năm học đặc biệt, có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, thiết thực với hàng triệu HSSV, tiến tới phủ sóng Internet ở những vùng còn chưa có sóng và nâng cao chất lượng sóng nhằm thực hiện mục tiêu ứng dụng, phát triển khoa học trong giáo dục, nâng cao dân trí, mở mang tri thức xã hội, góp phần phát triển kinh tế số, xã hội số. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, việc chuyển sang trạng thái học trực tuyến là việc không thể tránh khỏi. Thủ tướng yêu cầu, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các bộ, ngành liên quan, các địa phương phối hợp chặt chẽ để xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông, xây dựng tiêu chí, điều kiện hỗ trợ máy tính cho các cháu đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng và sử dụng hiệu quả. Xây dựng chương trình học đảm bảo thống nhất về nền tảng dạy và học, các tài liệu học để dùng chung hoặc đáp ứng được yêu cầu hình thức truyền tải kiến thức thông qua việc kết hợp giữa phương pháp học trực tuyến và sử dụng phương tiện truyền thông đại chúng. Triển khai, vận động, kêu gọi mọi nguồn lực trong xã hội để ủng hộ, nhân rộng Chương trình trên toàn quốc, góp phần hướng tới mục tiêu 100% trường học, giáo viên, HSSV được trang bị đầy đủ về hạ tầng, nền tảng, máy tính và các phương tiện khác phục vụ cho việc dạy và học trực tuyến, qua đó thúc đẩy phát triển xã hội số.

aq3

Hình ảnh Lễ phát động tại Hà Nội ( Nguồn ảnh từ langson.gov.vn)

        Ngay tại lễ phát động, các bộ, ngành, các doanh nghiệp, các tỉnh, thành phố đã ủng hộ hơn 1 triệu máy tính với trị giá hơn 2.500 tỉ đồng, đầu tư 3.000 tỉ đồng để phủ sóng, hưởng ứng Chương trình./.

                                 (Nguồn cổng Thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn)