Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)

Create: T2, 07/29/2019 - 11:03

Sáng ngày 26/7/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện ủy, thành ủy, các tổ chức chính trị xã hội và cán bộ, đoàn viên, người lao động tiêu biểu.

Trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã không ngừng phát triển, trưởng thành và lớn mạnh. Ngày 03/9/1946, tổ chức Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đã được thành lập. Từ đó đến nay, Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đã trải qua 16 kỳ Đại hội, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động và tổ chức công đoàn không ngừng lớn mạnh, đến nay, toàn tỉnh có 1.408 công đoàn cơ sở với 42.240 đoàn viên công đoàn trong tổng số 43.084 công nhân, viên chức, lao động. Các hoạt động công đoàn hướng về cơ sở, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động; tổ chức nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực.

Nhân dịp này, có 40 cá nhân đã tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã quyết định tặng bằng khen đối với 07 tập thể, 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), đó là:

* TẬP THỂ:

1. Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn.

1. Công đoàn cơ sở xã Chi Lăng, huyện Tràng Định.

3. Công đoàn cơ sở Trường Trung học cơ sở thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng.

4. Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm và Mỹ phẩm Lạng Sơn.

5. Công đoàn Viên chức tỉnh Lạng Sơn.

6. Liên đoàn Lao động thành phố Lạng Sơn.

7. Ban Chính sách - Pháp luật, Liên đoàn Lao động tỉnh.

* CÁ NHÂN:

1. Bà Bế Thị Hòa, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh;

2. Ông Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh;

3. Ông Hoàng Văn Liệu, Chánh Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh;

4. Bà Hoàng Thị Oanh, Trưởng Ban Tổ chức Liên đoàn Lao động tỉnh;

5. Bà Bùi Thị Định, Chuyên viên Ban Chính sách - Pháp luật, Liên đoàn Lao động tỉnh;

6. Ông Phùng Xuân Mão, Kế toán, Liên đoàn Lao động huyện Văn Lãng;

7. Ông Nguyễn Quang Bình, Kế toán Liên đoàn Lao động huyện Bình Gia;

8. Bà Nguyễn Thị Thu Ngọc, Kế toán Liên đoàn Lao động huyện Hữu Lũng;

9. Ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Chi Lăng, huyện Tràng Định;

10. Ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn.

11. Bà Vi Thị Hải Âu, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Trung học cơ sở thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng.

knc

Các cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

bk

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Trần Văn Ba, Ban TĐKT