Người cao tuổi làm kinh tế giỏi – ông Trương Văn Khánh, thôn Làng Vặc, thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn

Create: T5, 09/06/2018 - 08:09

Những năm qua, phát huy tinh thần “Tuổi cao, gương sáng”, ông Trương Văn Khánh, sinh năm 1952, là hội viên Hội Người cao tuổi thôn Làng Vặc, thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn không chỉ gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các phong trào, hoạt động của địa phương mà còn tích cực tham gia phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao, là gương sáng cho con cháu noi theo.

Hưởng ứng phong trào "Người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi", ông Khánh đã dành nhiều thời gian để học hỏi trên sách, báo, xem ti vi về cách trồng, chăm sóc cây. Bằng nguồn vốn ít ỏi của gia đình, ông Khánh mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế theo mô hình vườn, ao, đồi, rừng, với phương châm lấy ngắn nuôi dài. Trên quả đồi 5,5ha đất, gia đình ông Khánh trồng 2,5ha keo và bạch đàn để lấy gỗ, còn 3 ha đất đồi thấp, ông trồng cây vải thiều, xoài, chuối, hồng Hàn Quốc, hồng Bảo Lâm, hồng nhân hậu, trồng lúa, đào 300m2 ao thả cá. Về chăn nuôi, gia đình duy trì thường xuyên 6 đàn lợn nái, mỗi năm xuất chuồng 2 lứa, mỗi lứa 70 con trở lên; nuôi 100 con ngan, vịt và 30 tổ ong lấy mật ngay dưới những tán cây ăn quả, mỗi năm cho thu hoạch 3 lần theo mùa hoa trái. Từ năm 2012 đến nay, sau khi trừ chi phí, mỗi năm gia đình ông Khánh thu nhập trên 300 triệu đồng.

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế, Ông Khánh còn thường xuyên vận động các hội viên trong Hội thi đua thực hiện phong trào “Tuổi cao, gương sáng”; tạo công ăn việc làm theo thời vụ cho 5 lao động thu nhập 3 triệu đồng/tháng; tích cực chia sẻ kinh nghiệm sản xuất cho bà con. Bên cạnh đó, ông Khánh còn tích cực vận động người dân trong thôn thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy ước, hương ước của thôn, các phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới”.

Từ năm 2012 đến nay, gia đình ông Khánh liên tục được công nhận gia đình văn hóa. Với những thành tích của Ông trong phong trào Người cao tuổi sản xuất - kinh doanh giỏi, tháng 8 năm 2018, Ông vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu sản xuất - kinh doanh giỏi tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2012 - 2017.

khanh

Ông Trương Văn Khánh báo cáo tham luận tại Hội nghị biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu sản xuất – kinh doanh giỏi tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2012 – 2017.

Thanh Hiếu,  Ban TĐKT