Tỉnh Lạng Sơn ban hành chính sách mới quy định về mức thưởng đối với tập thể, cá nhân lập thành tích cao trong các cuộc thi quốc gia, khu vực, châu lục, quốc tế

Create: T2, 12/24/2018 - 07:52

Ngày 10/12/2018, Hội đồng Nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Nghị quyết số 13/2018/NQ-HĐND quy định mức thưởng đối với tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn lập thành tích cao trong các cuộc thi quốc gia, khu vực, châu lục, quốc tế. Đây là lần đầu tiên tỉnh Lạng Sơn ban hành chính sách đặc thù của tỉnh quy định chế độ đãi ngộ cụ thể về tiền thưởng từ ngân sách tỉnh, để kịp thời động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các cuộc thi, giải đấu từ cấp quốc gia trở lên.

Nghị quyết này đã quy định cụ thể về đối tượng, nguyên tắc thưởng, mức tiền thưởng cho các tập thể, cá nhân rên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trực tiếp tham gia dự thi, đạt giải và người hướng dẫn, ôn luyện, huấn luyện tập thể, cá nhân đạt giải trong các cuộc thi quốc gia, khu vực, châu lục, quốc tế thuộc năm lĩnh vực: Thể dục, thể thao; giáo dục, đào tạo, giáo dục nghề nghiệp; văn hóa, nghệ thuật; khoa học, kỹ thuật; thông tin, truyền thông.

Theo đó, đối với lĩnh vực thể dục, thể thao: Các vận động viên, huấn luyện viên đạt giải khu vực, châu lục, thế giới: Tỉnh Lạng Sơn sẽ thưởng thêm 30% số tiền thưởng tương ứng đã được Nhà nước khen thưởng theo quy định của Thủ tướng Chính phủ  tại Quyết định số 32/2011/QĐ-TTg ngày 06/6/2011 đối với từng cấp độ thành tích. Các vận động viên, huấn luyện viên đạt giải quốc gia được nhận mức tiền thưởng từ 02 triệu đồng đến 15 triệu đồng tùy theo từng cấp độ thành tích (Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc, Giải vô địch quốc gia, Giải cúp, giải trẻ quốc gia, giải thể thao quần chúng quốc gia và Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc).

Đối với 4 lĩnh vực còn lại, các cá nhân đạt giải sẽ nhận được mức tiền thưởng từ 10 đến 30 triệu đồng (đạt giải quốc tế), từ 7 đến 20 triệu đồng (đạt giải Châu lục), từ 5 đến 15 triệu đồng (đạt giải khu vực Đông Nam Á) và từ 3 đến 10 triệu đồng (đạt giải quốc gia). Người hướng dẫn, ôn luyện có cá nhân đạt giải sẽ nhận mức tiền thưởng bằng 50% mức thưởng của cá nhân trực tiếp đạt giải. Mức thưởng đối với tập thể đạt giải bằng 2 lần mức thưởng đối với cá nhân đạt giải.

Ngoài ra, Nghị quyết cũng quy định mức thưởng đối với các tập thể, cá nhân đạt giải tại các liên hoan văn hóa, nghệ thuật quốc gia, mức thưởng từ 2 đến 6 triệu đồng.

Nghị quyết chính thức có hiệu lực kể từ ngày 20/12/2018.

Trần Văn Ba, Ban TĐKT