Tổng kết Cụm thi đua các các cơ quan trung ương trên địa bàn tỉnh

Create: T6, 01/21/2022 - 16:09
Author: admin

Sáng ngày 18/1/2022, Cụm thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Cụm năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Loan- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lạng Sơn; đồng chí Nguyễn Thu Hoài- Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng của tỉnh và đại diện 07 đơn vị thành viên của Cụm thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn.

Năm 2021, chịu sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, song với sự đoàn kết, nhất trí cao trong nội bộ; sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị; sự chủ động, nỗ lực vượt khó của gần 1.800 công chức, người lao động của 07 đơn vị trong Cụm, Cụm thi đua các cơ quan Trung ương nói chung và từng đơn vị trong Cụm nói riêng đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra trong năm. Phong trào thi đua của Cụm đã có nhiều đổi mới, sáng tạo với nhiều phong trào thi đua thiết thực; chất lượng các phong trào đua được nâng lên, hoạt động thi đua có nhiều đổi mới, đi vào nề nếp. Công tác khen thưởng được quan tâm, chú trọng. Trong đó, quan tâm khen thưởng các tập thể nhỏ, các cá nhân trực tiếp người lao động trực tiếp. Từ đó khơi dậy được tiềm năng, khối đoàn kết và sức mạnh quần chúng ở cơ sở, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao của từng đơn vị nói riêng và chương trình, kế hoạch công tác TĐKT của Cụm nói chung.

Năm 2021, Cụm thi đua đã tổ chức được 02 hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn: tặng 40 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lộc Bình với trị giá 54 triệu đồng; đóng góp kinh phí xây dựng 01 nhà tình nghĩa tại huyện Văn Quan với tổng trị giá 82,7 triệu đồng. Bên cạnh đó, hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống dịch Covid-19"; phong trào "Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"...  7 đơn vị trong Cụm đã thực hiện phong trào "Dân vận khéo" vận động ủng hộ hơn 1 tỷ đồng (bao gồm nhu yếu, thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm và tiền mặt) tặng quà cho các gia đình chính sách, lái xe đường dài, các trung tâm y tế huyện, thành phố của tỉnh và cả lực lượng Hải quan Trung Quốc trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19...

a11

Các đơn vị trong Cụm ký kết giao ước thi đua năm 2022

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Loan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, thành viên Hội đồng TĐKT của tỉnh phụ trách Cụm thi đua đã ghi nhận thành tích, sự nỗ lực của Cụm trong năm 2021. Đồng thời, đồng chí cũng đã chỉ đạo, định hướng phương hướng, nhiệm vụ công tác của Cụm thi đua trong năm 2022.

Tổng kết công tác năm 2021, Cụm Thi đua đã suy tôn đơn vị Nhất Cụm- Cục Quản lý Thị trường tỉnh; đơn vị Nhì Cụm: Cục Hải quan tỉnh; đơn vị Ba Cụm- Bảo hiểm xã hội tỉnh. Đồng thời bầu đơn vị Cụm trưởng năm 2022 là Cục Thống kê tỉnh; đơn vị Cụm phó năm 2022 là Bảo hiểm xã hội tỉnh. Tại Hội nghị, đại diện 07 đơn vị của Cụm: Cục Quản lý thị trường, Cục Hải quan, Ngân hàng Nhà nước, Kho bạc Nhà nước, Cục Thuế tỉnh, Cục Thống kê tỉnh đã ký kết giao ước thi đua năm 2022./.

 

Nguyễn Thị Mai Loan
         Cục Hải quan tỉnh