UBND huyện Cao Lộc tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"

Create: T6, 11/30/2018 - 14:39

Chủ tịch nước đã có Quyết định số 1516/QĐ-CTN ngày 04/9/2018 về việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Lâm Thị Xường, nguyên quán Xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc.

Thực hiện Kế hoạch số 141/KH-UBND ngày 19/10/2018 của UBND tỉnh về tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt 2 năm 2018, sáng ngày 30/11/2018, tại trụ sở Nhà văn hóa xã Yên Trạch, UBND huyện Cao Lộc tổ chức Lễ truy tặng cho mẹ Lâm Thị Xường.

Tới dự Lễ truy tặng có đại diện Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các Phòng: Lao động, Thương binh, Xã hội - Dân tộc, Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Cao Lộc. Đại diện Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã, thônThân nhân của Mẹ Lâm Thị Xường.

trao

Đồng chí Hà Xuân Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cao Lộc trao Bằng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho thân nhân Mẹ Lâm Thị Xường.

anh

Thân nhân, gia đình Mẹ Lâm Thị Xường chụp ảnh lưu niệm trong buổi Lễ truy tặng do UBND huyện Cao Lộc tổ chức

Lễ truy tặng được UBND huyện Cao Lộc tổ chức trang trọng, tiết kiệm, có ý nghĩa giáo dục truyền thống và theo đúng quy định của Nhà nước, nhằm vinh danh và ghi nhận những công lao to lớn của mẹ Lâm Thị Xường có chồng và 01 con đẻ là liệt sĩ, đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục truyền thống cách mạng và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Như vậy, tính đến nay, tỉnh Lạng Sơn đã có 205 Bà mẹ được Chủ tịch nước quyết định tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"./.

Trần Văn Ba, Ban TĐKT