Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Create: CN, 01/27/2019 - 08:45

Ngày 25/01/2019, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua khen thưởng (TĐKT) tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh, đại biểu lãnh đạo, cán bộ phục trách công tác thi đua, khen thưởng và điển hình tiên tiến thuộc các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Năm 2018, cấp ủy, chính quyền tỉnh Lạng Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nghị quyết, quyết định của Trung ương, của tỉnh; thực hiện nghiêm chủ đề năm 2018 của Chính phủ là “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả” và chủ đề năm 2018 của tỉnh là “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp”; tập trung thực hiện 3 chương trình kinh tế trọng tâm về phát triển kinh tế cửa khẩu, tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, xây dựng kết cấu hạ tầng, trọng tâm là hạ tầng giao thông. Cùng với sự thống nhất, quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực và đạt những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực, trong tổng số 18 chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội, có 17 chỉ tiêu đạt và vượt, trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 8,36%, cao hơn các năm 2016 và 2017, công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân tiếp tục được thực hiện tốt; lĩnh vực văn hóa, xã hội phát triển toàn diện; an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững.

Các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các ngành, các đoàn thể nhân dân đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng tích cực và chủ động. Các phong trào thi đua được tổ chức phát động thiết thực, hiệu quả gắn với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị. Hoạt động của các cụm thi đua ngày càng đổi mới, nền nếp hơn. Công tác khen thưởng được chú trọng, quan tâm nhiều hơn đến đối tượng là người lao động trực tiếp, nhiều nhân tố mới, mô hình mới được biểu dương, khen thưởng kịp thời; trong năm có 47 tập thể, cá nhân, gia đình được Chủ tịch nước quyết định tặng thưởng, UBND tỉnh quyết định khen thưởng 2.164 trường hợp, tỷ lệ khen thưởng cho các tập thể nhỏ chiếm 69,6%, người lao động trực tiếp đạt 57,8%. Công tác tuyên truyền về TĐKT được thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đem lại hiệu quả tích cực, trong đó nổi bật là công tác biên soạn, xuất bản cuốn sách ảnh “Lạng Sơn - 70 năm thi đua yêu nước (1948 -2018)” và đưa vào hoạt động trang Thông tin điện tử TĐKT tỉnh Lạng Sơn...

Nhân dịp này, UBND tỉnh quyết định trao Cờ thi đua xuất sắc cho 33 tập thể dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2018; trao Cờ thi đua cho 01 tập thể và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 12 tập thể, 7 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2018; trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 18 cá nhân và trao Bằng khen cho 20 nông dân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho địa phương và có thành tích trong phát triển kinh tế.

thieu

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể (Ảnh Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn)

sephuyen

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2018 (Ảnh Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn)

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019; 19 đơn vị trưởng cụm thi đua của tỉnh đã đồng thuận, ký kết giao ước thi đua năm 2019, phấn đấu hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ năm 2019.

gutd

Các Cụm thi đua của tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2019 (Ảnh: Báo Lạng Sơn)

Trần Văn Ba

Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT