Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã Xuân Kỷ Hợi 2019

Create: T6, 03/01/2019 - 07:45

Sáng ngày 28/02/2019, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và đại diện 200 doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Năm 2018, kinh tế tỉnh Lạng Sơn phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, năng động cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tính đến hết năm 2018, toàn tỉnh có 2.760 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, trong đó có trên 460 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký trên 2,9 nghìn tỷ đồng; thành lập mới 54 HTX, đạt 120% kế hoạch. Qua đó, các DN tỉnh đã nộp ngân sách gần 660 tỷ đồng (tăng 80 tỷ đồng so với năm 2017), giải quyết việc làm cho gần 50 nghìn lao động, HTX, tổ hợp tác giải quyết việc làm cho trên 25 nghìn lao động.

Tại hội nghị, các DN, HTX đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh các vấn đề như cơ chế, chính sách … Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời, giải đáp một số vướng mắc, kiến nghị của các doanh nghiệp và nhấn mạnh thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tạo môi trường kinh doanh thuận lợi từng bước đáp ứng sự mong mỏi của các doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở, ngành lắng nghe, xem xét, giải quyết kịp thời các kiến nghị, phối hợp với các doanh nghiệp, tham mưu cho tỉnh những cơ chế chính sách phù hợp nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, 09 doanh nghiệp, 07 doanh nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018; 11 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích tiêu biểu trong hoạt động kinh doanh xuất, nhập khẩu qua địa bàn tỉnh năm 2018.

a1

(Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và Bằng khen cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2018 - Ảnh Cổng thông tin điện tử tỉnh)

Trần Văn Ba, Ban TĐKT