Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng 04 cá nhân thuộc Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh đã phá thành công chuyên án 104T giải cứu thành công 01 cháu bé (4 tuổi) bị bán sang Trung Quốc

Create: T2, 08/20/2018 - 21:41

Qua công tác trinh sát nắm tình hình, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát hiện có đường dây mua bán người trái phép từ Việt Nam sang Trung Quốc. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã xác lập chuyên án 104T để đấu tranh triệt phá. Ngày 24/7/2018, tại Mốc 1227 (thôn Nà Quân, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình), Ban Chuyên án đã tổ chức mật phục vây bắt được 03 đối tượng có hành vi mua bán người trái phép qua biên giới, giải cứu thành công 01 cháu bé (4 tuổi) bảo đảm an toàn.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của Ban chuyên án, ngày 13/8/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định khen thưởng cho 04 cá nhân thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn có thành tích đột xuất trong đấu tranh trong chuyên án 104T, gồm:

1. Trung tá Nguyễn Công Cường, Phó đồn trưởng Nghiệp vụ, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma;

2. Thiếu tá Đoàn Bá Phát, Nhân viên phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma;

3. Đại úy Lê Mạnh Đạt, Nhân viên phòng chống ma túy và tội phạm, Đội đặc nhiệm, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm;

4. Đại úy Lương Văn Thủy, Nhân viên phòng chống ma túy và tội phạm, Đội đặc nhiệm, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm./.

Ong Thị An, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT