Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho 02 cá nhân thuộc Công an tỉnh có thành tích đột xuất trong đấu tranh chuyên án 418-M về buôn bán người trái phép qua biên giới

Create: T5, 06/21/2018 - 13:46

Qua công tác trinh sát nắm tình hình, phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh phát hiện có đường dây buôn bán người trái phép qua biên giới. Phòng Cảnh sát Hình sự đã báo cáo Lãnh đạo Công an tỉnh xác lập chuyên án 418-M để đấu tranh triệt phá. Sau khi xác lập chuyên án, phòng đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch, chỉ đạo lực lượng trinh sát nắm tình hình địa bàn và di biến của các đối tượng trong đường dây. Ngày 06/4/2018, đã đấu tranh phá án, bắt giữ thành công 04 đối tượng phạm tội, giải cứu thành công 02 nạn nhân trước khi bị lừa bán sang Trung Quốc. Ngày 24/5/2018, chuyên án kết thúc đảm bảo yêu cầu chính trị, pháp luật, nghiệp vụ.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của Ban chuyên án, ngày 12/6/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định khen thưởng cho 02 cá nhân có thành tích đột xuất trong đấu tranh trong chuyên án 418-M, gồm:

1. Trung tá Vũ Tiến Đức, Phó trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lạng Sơn;

2. Thượng úy Cao Xuân Bách, Cán bộ phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lạng Sơn./.

Ong Thị An, Phòng Nghiệp vụ TĐKT, Ban TĐKT