Cụm II - Các Tổ chức tín dụng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Create: T6, 01/08/2021 - 23:56

Chiều ngày 04/01/2021 cụm II các Tổ chức tín dụng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua, khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trương Thu Hòa, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Vũ Thanh Thụy, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 08 đơn vị thành viên: Ngân hàng TMCP An Bình chi nhánh Lạng Sơn; Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh tỉnh Lạng Sơn; Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín chi nhánh tỉnh Lạng Sơn; Ngân hàng TMCP Kỹ thương chi nhánh tỉnh Lạng Sơn; Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà thành phố Hồ Chí Minh chi nhánh tỉnh Lạng Sơn; Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội chi nhánh tỉnh Lạng Sơn; Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Lạng Sơn; Ngân hàng TMCP Ngoại Thương chi nhánh tỉnh Lạng Sơn.

Tại Hội nghị, đơn vị Cụm trưởng (Ngân hàng TMCP An Bình chi nhánh Lạng Sơn) đã thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021, đồng thời nêu ra các giải pháp nhằm tổ chức triển khai, thực hiện các phong trào thi đua, công tác khen thưởng của Cụm đạt được hiệu quả cao hơn trong năm 2021.

Trong năm 2020, nhiều đơn vị trong cụm đã chủ động, sáng tạo phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, chất lượng bám sát nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong năm 2020, kết quả kinh doanh các đơn vị trong năm đạt được chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Một số phong trào, chương trình tiêu biểu như: “FX Champion 2020”, “Chiến binh ngoại hối”, “ABbee - Chú ong sáng kiến” của ngân hàng Abbank, phương châm hành động “Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững” của Ngân hàng Vietcombank, trọng tâm là đổi mới mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, chuyển dịch cơ cấu hoạt động, đảm bảo tăng trưởng bền vững, hiệu quả cao và nâng cao năng suất lao động; Chương trình thi đua nội bộ các sản phẩm dịch vụ của Ngân hàng huy động vốn, cho vay, bán bảo hiểm hàng tháng, thi đua giữa các Phòng giao dịch và Chi nhánh về các chỉ tiêu kinh doanh của Ngân Lienvietpostbank đã triển khai phát động...

Đáng ghi nhận hơn nữa trong năm 2020 cụm II các tổ chức tín dụng đã thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và an sinh xã hội rất tốt, các đơn vị đã phát động nhiều phong trào thi đua, nhiều chương trình ủng hộ với nhiều hình thức đa dạng, huy động các nguồn lực và cán bộ nhân viên, người lao động đóng góp tiền, ngày công cùng nhau xây dựng nông thôn mới. Cụ thể ngân hàng LienVietPostbank ủng hộ quà tặng cho Trường THCS xã Bắc Thủy và Trường THCS xã Mai Sao huyện Chi Lăng và các chương trình an sinh xã hội khác…với số tiền là 59,55 triệu đồng. Ngân hàng Techcombank chi nhánh phối hợp cùng với Techcombank Vùng 2 và AMC tổ chức chương trình thiện nguyện “Nâng bước chân em tới trường” tại trường mầm non Kim Nọi, xã Kim Nọi, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái với tổng số tiền 82.000.000đ và một số các ngân hàng khác trong cụm đã có nhiều đóng góp to lớn trong công tác an sinh xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Thụy (Phó Trưởng Ban Thi đua- Khen thưởng) ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các đơn vị cụm II các tổ chức Tín dụng trong công tác thi đua, khen thưởng. Thời gian tới đồng chí yêu cầu các đơn vị trong cụm tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong nội bộ; quan tâm cải thiện nâng cao đời sống cán bộ; kịp thời khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và phong trào thi đua. Qua đó, để tạo khí thế thi đua sôi nổi, cổ vũ các tập thể, cá nhân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

1

Đồng chí Vũ Thanh Thụy (Phó Trưởng Ban Thi đua- Khen thưởng) phát biểu tại Hội nghị

Thông qua kết quả chấm điểm, Cụm thi đua dự kiến đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2020 cho Ngân hàng TMCP An Bình chi nhánh Lạng Sơn và tặng Bằng khen cho Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh tỉnh Lạng Sơn (đơn vị xếp thứ Nhì cụm thi đua); Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín chi nhánh tỉnh Lạng Sơn (đơn vị xếp thứ Ba cụm thi đua). Hội nghị cũng đã nhất trí bầu đơn vị Cụm trưởng Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh tỉnh Lạng SơnNgân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Lạng Sơn là đơn vị Cụm phó năm 2021.

2

Các đơn vị Cụm II tổ chức Tín dụng ký kết giao ước thi đua năm 2021

Đơn vị Cụm trưởng thay mặt các đơn vị thành viên phát động phong trào thi đua năm 2021, đồng thời đại diện Lãnh đạo các đơn vị trong Cụm đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2021 với quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ kế hoạch được giao.

3

Lãnh đạo Ngân hàng và Ban Thi đua- khen thưởng tặng hoa chúc mừng Cụm Trưởng, cụm phó (Cụm II các Tổ chức tín dụng) năm 2021

Lương Thị Nga
  Phòng THHC, Ban Thi đua – Khen thưởng