Cụm thi đua II - Các tổ chức tín dụng trên địa bàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019

Create: T3, 01/07/2020 - 09:15

Chiều ngày 03/01/2020, tại Hội trường khách sạn Mường Thanh, Cụm thi đua II - Các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, triển khai nhiệm vụ thi đua, khen thưởng năm 2020. Đến dự hội nghị có các đại biểu: đồng chí Trương Thu Hòa, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Lạng Sơn; đồng chí Đỗ Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Tài chính; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Sở Nội vụ; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng và các điển hình tiên tiến của các đơn vị trong Cụm thi đua.

Cụm thi đua II - Các tổ chức tín dụng trên địa bàn gồm 8 đơn vị: Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội chi nhánh tỉnh Lạng Sơn là Trưởng cụm; Ngân hàng TMCP An Bình chi nhánh tỉnh Lạng Sơn là Phó trưởng cụm và 6 đơn vị thành viên, gồm Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín chi nhánh tỉnh Lạng Sơn; Ngân hàng TMCP Kỹ Thương chi nhánh tỉnh Lạng Sơn; Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà thành phố Hồ Chí Minh chi nhánh tỉnh Lạng Sơn; Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt chi nhánh tỉnh Lạng Sơn; Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh tỉnh Lạng Sơn; Ngân hàng TMCP Ngoại Thương chi nhánh tỉnh Lạng Sơn. Trong năm 2019, hoạt động của Cụm thi đua đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan. Các phong trào thi đua có nhiều đổi mới, sáng tạo, ngày càng đi vào chiều sâu, bám sát thực tiễn, đã triển khai, hưởng ứng các phong trào "Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", "Doanh nghiệp Lạng Sơn hội nhập và phát triển" gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng đơn vị. Trong công tác thi đua, các đơn vị đã chú trọng phát động nhiều phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề phù hợp với đặc điểm, yêu cầu của đơn vị trong từng giai đoạn với mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Các phong trào thi đua đã được cán bộ nhân viên, người lao động trong các đơn vị hưởng ứng nhiệt tình, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về vai trò, tác dụng của phong trào thi đua yêu nước, ý thức tự giác, sức sáng tạo của mọi cán bộ, nhân viên, từ đó phát huy vai trò tích cực của cán bộ, nhân viên và người lao động trong quá trình công tác, thực thi nhiệm vụ được giao, nâng cao hiệu quả công việc. Kết thúc các đợt thi đua, các đơn vị đã biểu dương, và thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua. Đặc biệt, hằng năm Cụm thi đua đều đặn tổ chức hoạt động giao lưu thể thao giữa các đơn vị trong Cụm, hoạt động này đã tạo được sự gắn kết giữa các đơn vị trong Cụm thi đua.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Sở Nội vụ thay mặt cho cơ quan thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác thi đua, khen thưởng mà Cụm thi đua đã đạt được trong năm 2019, trong đó có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của  lãnh đạo các đơn vị; Cụm đã chỉ đạo, triển khai, ban hành các văn bản kịp thời, tổ chức nhiều phong trào thi đua, quan tâm khen thưởng cho các đối tượng là lao động trực tiếp. Đặc biệt, hằng năm cụm đều tổ chức tốt hoạt động giao lưu thể thao tạo được sự gắn kết giữa các đơn vị trong cụm thi đua. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thanh Bình cũng chỉ ra một số hạn chế về công tác TĐKT cũng như một số nội dung, nhiệm vụ mà các đơn vị cần tiếp tục quan tâm để thực hiện tốt hơn trong năm 2020 và những năm tiếp theo, đặc biệt là việc phát hiện khen thưởng, khen thưởng đột xuất và công tác tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến. Tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua của tỉnh và của ngành; tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến của các chi nhánh, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lạng Sơn lần thứ V và Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Thông qua kết quả chấm điểm, Cụm II - các tổ chức tín dụng trên địa bàn đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2019 cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội chi nhánh tỉnh Lạng Sơn (đơn vị xếp thứ Nhất cụm thi đua) và tặng Bằng khen cho Ngân hàng TMCP Ngoại Thương chi nhánh tỉnh Lạng Sơn (đơn vị xếp thứ Nhì cụm thi đua), Ngân hàng TMCP An Bình chi nhánh tỉnh Lạng Sơn (đơn vị xếp thứ Ba cụm thi đua).

td

Ảnh: Lãnh đạo các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2020

Cũng tại Hội nghị này, Ngân hàng TMCP An Bình chi nhánh tỉnh Lạng Sơn được bầu là đơn vị Trưởng cụm thi đua năm 2020 và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh tỉnh Lạng Sơn được bầu là đơn vị Phó trưởng cụm thi đua năm 2020. Hội nghị đã thống nhất, biểu quyết thông qua các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2020.

Sầm Thị Thanh Hiếu - Ban TĐKT