Giới thiệu gương điển hình cô giáo Vi Thị Kim Thu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Lộc Bình, Lạng Sơn

Create: T6, 03/29/2024 - 19:37

Trách nhiệm, tâm huyết, hết lòng vì sự nghiệp đổi mới giáo dục là điều khiến đồng nghiệp, học sinh và cả phụ huynh đều dành sự tôn trọng và tin yêu cho cô giáo Vi Thị Kim Thu- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Lộc Bình, Lạng Sơn.

Bước chân vào ngành giáo dục từ năm 1998, đến nay cô giáo Vi Thị Kim Thu đã gần 30 năm tuổi nghề. Năm 2019, cô Thu được bổ nhiệm là Hiệu trưởng Trường THPT Lộc Bình, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Dù ở cương vị công tác nào, cô giáo Vi Thị Kim Thu cũng luôn tận tâm với nghề, phát huy được phẩm chất đáng quý của người giáo viên nhân dân. Với cương vị là Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường THPT Lộc Bình, cô luôn quan tâm đến đời sống cán bộ giáo viên, xây dựng một tập thể đoàn kết, gắn bó giúp đỡ lẫn nhau, nâng cao chất lượng giảng dạy.

Để đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục mà toàn ngành đang thực hiện, cô cùng Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng phong trào học tập, giảng dạy sôi nổi. Đối với thầy, cô giáo phát động phong trào tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Khuyến khích mỗi cán bộ giáo viên nâng cao chất lượng giờ dạy, phát huy sáng tạo và kinh nghiệm để có những giờ dạy tốt.

Trong quá trình lãnh đạo, cô luôn chú trọng giúp đỡ giáo viên xây dựng các buổi sinh hoạt chuyên đề, các tiết thi giáo viên dạy giỏi… từ đó, tất cả giáo viên trong trường đều nêu cao tinh thần trách nhiệm và dành nhiều thời gian, tâm sức cho việc soạn giáo án, chuẩn bị bài giảng để mỗi tiết học đạt kết quả cao nhất. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục của nhà trường tăng cao. Nhiều học sinh đạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Ha

Cô Vi Thị Kim Thu và đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo Lạng Sơn
chụp cùng học sinh trường THPT Lộc Bình trong cuộc thi Học sinh – Sinh viên khởi nghiệp năm 2023

Gần 30 năm trong nghề, mọi hạnh phúc lớn - nhỏ; kỷ niệm vui - buồn của cô Vi Thị Kim Thu đều gắn với học sinh và các mái trường nơi cô công tác. Tình yêu nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu luôn là động lực để cô tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa. Nhiều năm liên tục, cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh; giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn. Mới đây cô giáo Vi Thị Kim Thu vinh dự nhận quyết định của Ban thường vụ tỉnh ủy Lạng Sơn với thành tích Đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liền 2017 – 2021 (Quyết định số 775-QĐ/TU ngày 28/3/2022 của Ban thường vụ Tỉnh ủy).

Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, cô cũng đã đề xuất nhiều sáng kiến, đề tài thiết thực có ý nghĩa, trong đó có rất nhiều sáng kiến đã được ứng dụng vào giảng dạy thực tế, tiêu biểu như: “Đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng dạy học môn Toán ở trường THPT - Một số giải pháp hỗ trợ”, ứng dụng tại trường THPT Lộc Bình, từ tháng 03 năm 2016. Sáng kiến “Dạy học tích hợp trong dạy môn Toán ở trường THPT, phương pháp tích cực nhằm phát triển năng lực học sinh” ứng dụng tại trường THPT Lộc Bình; THPT Na Dương; THPT Hoàng Văn Thụ; THPT Việt Bắc từ tháng 5 năm 2018. Sáng kiến “Một số giải pháp trong triển khai dạy học STEM cho học sinh trường THPT Lộc Bình thông qua dạy học môn Toán” ứng dụng tại trường THPT Lộc Bình; THPT Na Dương; THPT Hoàng Văn Thụ; THPT Pác Khuông từ tháng 5 năm 2021.

Ha1

Ban Giám hiệu trường THPT Lộc Bình chúc mừng cô Vi Thị Kim Thu nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2023

Với những thành tích đã đạt được, cô giáo Vi Thị Kim Thu trường THPT Lộc Bình đã có 13 năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, được tặng thưởng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn. Năm 2017 cô Thu được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Năm 2023 cô Vi Thị Kim Thu vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Từ Như Hạnh
Phòng Thi đua, khen thưởng